(ANTV) – Chữa ung thư, tai biến, cao huyết áp hay thậm chí là phòng tránh được đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới lao đao chỉ bằng cách học online để lấy năng lượng từ ngoài vũ trụ. Đó là phương pháp được một nhóm người tuyên truyền mạnh mẽ để lôi kéo, dụ dỗ hàng chục nghìn người tham gia. Theo quảng cáo được đăng tải trên website, “năng lượng gốc” được nhắc đến trong bộ môn này là nguồn năng lượng đến từ nền văn minh ngoài không gian, năng lượng tâm linh. Nó kỳ diệu đến mức có thể hỗ trợ chữa lành một số bệnh đang khiến y học thế giới đau đầu (?).

Link Video: https://www.antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/thuc-hu-chua-bach-benh-bang-nang-luong-goc-392795.html

Chữa ung thư, tai biến, cao huyết áp, hay thậm chí là lấy lại thanh xuân chỉ bằng cách học online để lấy năng lượng từ ngoài vũ trụ. Đó là phương pháp được một nhóm có tên “NLG Việt Nam” đang tuyên truyền trên mạng xã hội. 

Để đánh tan mọi bệnh tật, người dân chỉ cần nhìn vào trán người đàn ông này và nhận năng lượng. Vi diệu hơn, là mọi thứ đều diễn ra qua một chiếc điện thoại có kết nối wifi. Bởi theo người đàn ông kia, năng lượng gốc là một dạng năng lượng đến từ nền văn minh ngoài không gian giúp khai sáng, giải quyết các vấn đề sức khỏe, nghèo đói, sự bất ổn thông qua thực hành 5 yếu tố tình thương trong mỗi người.

Đó là người mà các thành viên trong nhóm NLG Việt Nam gọi là “chú Phúc”. Một Việt kiều Mỹ có tên Lê Văn Phúc, từng trở về Việt Nam để sáng lập nhóm Năng lượng gốc Trống đồng – với phương pháp chữa bệnh đặc biệt và muốn truyền đạt, chỉ dẫn miễn phí cho người dân. Sau đó, đã có rất nhiều bài báo lên án. Từng được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm bộ môn “năng lượng gốc” của Trung tâm tư vấn ứng dụng tiềm năng con người TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Quyết định này đã bị thu hồi ngay sau đó vì không hề thông qua đơn vị chủ quản là Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người. Điều này đồng nghĩa, hoạt động của nhóm “năng lượng gốc trống đồng” tại Việt Nam là trái phép.

Giờ đây, “chú Phúc” lại trở lại, với tổ chức mới là NLG Việt Nam, nhưng “sứ mệnh” thì vẫn là phát năng lượng để chữa các bệnh nan y, thậm chí cả ngăn chặn Covid qua mạng xã hội. Những thần chú tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng đã khiến không ít người bị mê hoặc, và chỉ nhận ra sự thật khi đã có trải nghiệm thực tế. 

Trước sự phát triển rầm rộ và khiến nhiều người u mê, một nhóm tẩy chay năng lượng gốc với hơn 10 nghìn người tham gia đã được lập trên Facebook. Trong đó chủ yếu là người nhà của các học viên và các cựu học viên. Có người nghe chú Phúc mà bỏ phác đồ điều trị, dẫn đến bệnh nặng hơn. Có người thậm chí mất tiền tỷ vì đóng góp vào Quỹ năng lượng gốc của “chú Phúc”. Từ tin tưởng, đến thất vọng, thậm chí tức giận vì mất quá nhiều, hàng ngàn nạn nhân qua đã dừng lại, và mong muốn thức tỉnh những người còn đang u mê.

Nguồn: https://www.antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/thuc-hu-chua-bach-benh-bang-nang-luong-goc-392795.html