Em là người mới có đôi dòng muốn chia sẻ mong phần nào có ích với các bác ạ.

Bố mẹ em ở quê cũng lớn tuổi rồi, từ ngày mẹ em được cập nhật công nghệ dùng smartphone vào mạng là rất hay bị rủ rê vào các hội nhóm. Trước mẹ em có tham gia vào nhóm diện chẩn và có hỏi ý kiến em, thì em tìm hiểu thông qua bạn em làm bên y học cổ truyền và được biết là nó cũng có phần nào tác dụng với các bệnh như khớp, mất ngủ còn các bệnh như huyết áp, tiểu đường thì k có tác dụng mấy, em ok nên để mẹ tham gia. Tuy nhiên dạo gần đấy thấy mẹ tham gia NLG, do dì em ở trong miền Nam giới thiệu, bảo là trẻ ra như 20, 30 tuổi, rồi cao thêm 5cm, rồi đẻ con ra thông minh, suốt ngày gửi video cho em bảo xem đi. Tối nào cũng rủ cả bố xong hai ông bà cũng ngồi xem từ 7h30 đến 9h30, còn bảo em là đang học đừng gọi làm phiền mẹ, sáng cũng xem, còn nhờ em điền link đăng ký học khoá 2, xong sáng chủ nhật vừa rồi còn thấy Mẹ iu đã join Telegram mà em shock luôn =)) Mặc dù em thấy mấy các chữa bệnh mẹ em kể khá là ảo ma canada và vô lý nhưng em cũng nghĩ là mẹ thích làm gì thì làm, khoẻ mạnh, vui vẻ là được (như bao môn phái trước giờ mẹ em vẫn tham gia). Cho đến sáng qua, mẹ nhắn tin cho em là: “con nhắn tin vào số điện thoại… để nhờ họ chữa bệnh cho bố nhé” là e nhận thấy vấn đề có vẻ phức tạp hơn rồi đây. Vì bố em 90 tuổi rồi, yếu chỉ loanh quanh trong nhà được thôi, họ mà hướng dẫn vớ vẩn là hỏng. Nên em nhắn lại cho mẹ là “để con nghiên cứu đã mẹ nhé” rồi bắt tay vào công cuộc tìm kiếm thông tin của cái NLG này. Thì may quá tìm đc trang otofun, mọi người trao đổi khá nghiêm túc, hiểu biết chứ không như trên facebook khá cùn và tạp nham. Sau khi lội 61 trang, tốn 2 ngày trời, trong giờ làm việc cũng mò mẫm vào đọc cho bằng hết, thì em rút ra một số ý để thuyết phục mẹ em không tham gia NLG nữa, cụ thể:

  • Mở đầu bằng việc không cấm đoán mẹ làm gì: Em bảo là sau khi con nghiên cứu thì con thấy cái này có vấn đề đấy, chữa bệnh bằng năng lượng đã được khoa học chứng minh rồi chứ không phải do ông Phúc sáng tạo ra. Mẹ phấn khởi, khoẻ mạnh con ủng hộ và rất mừng nhưng mẹ dừng ở lớp 1, 2 được rồi vì lên lớp 3, 4, cao hơn thì có vấn đề.
  • Ông Phúc không phải bác sĩ, không có bằng cấp: thì mẹ em rep là ổng cũng có nhận ổng là bác sĩ đâu chỉ là người hướng dẫn thôi.
  • Về khoa học: không được ai công nhận là môn khoa học, chưa được chứng minh, thử nghiệm (cái này em bắt chước các bác chứ em có biết qué gì đâu =)))
  • Về tâm linh: không được công nhận là một tôn giáo chính thống, thà mẹ cứ theo Đạo Phật còn hơn. Các lớp lên cao còn dạy liên quan đến bàn thờ tổ tiên, liên quan tới tâm linh là con sợ nhất, nhỡ bị sao thì ai chịu trách nhiệm.
  • Về tổ chức này: không được thành lập hợp pháp theo pháp luật của nhà nước Việt Nam, giải thể rồi, mẹ nghĩ xem sao không ở VN mà phải sang nước ngoài, có phải vì không được cho phép hoạt động ở VN không?
  • Cách thức hoạt động: sao phải hoạt động trên Telegram cái mà Pháp luật VN không kiểm soát được, sao không dùng nhóm zalo như lớp diện chẩn của mẹ ý?
  • Về kinh tế: Họ sẽ không ép mẹ phải trả tiền cho họ, họ luôn bảo là miễn phí nhưng lại cài cắm người vào ủng hộ, mình là cá nhân trong một tập thể, mình thấy ngta ủng hộ mình chẳng nhẽ lại không ủng hộ? Ngoài ra còn phải bỏ tiền ra mua sách nữa.
  • Liên hệ: em bảo là tương tự đạo đức chúa trời, sợ mẹ bị tẩy não, bị thu phục.

Và ơn giời là mẹ em sau khi nghe xong có vẻ cũng (1) sợ, (2) tự bản thân mẹ em cũng cảm thấy có vấn đề. Vì mẹ em theo Phật, và khi được gửi các bài học liên quan tới tâm linh,bàn thờ, là mẹ em cũng nghi ngờ rồi. Ngoài ra mẹ bảo khi có người hỏi ông Phúc về vấn đề linh hồn, tâm linh thì ổng không trả lời được mà bảo cái này rộng lắm sẽ trả lời riêng hoặc trả lời sau, nên mẹ em nghi, mẹ em bảo nếu biết thì phải trả lời được luôn, chứ trốn tránh như vậy mẹ nghi là không biết.

Bố em thì ngồi ngoài cứ bảo tập theo mà chả thấy cái mẹk j 😂😂

Xong mẹ bảo em là không học nữa là đc đúng không, rồi hướng dẫn mẹ xoá tele, xoá các tin nhắn liên quan đến NLG trong zalo vs mes của mẹ.

Tạm thời thì thành công nhưng em là một người khá là hay suy nghĩ nên em vẫn đau đáu trong lòng:

  1. Biết đâu cái NLG này là thật thì mình có đang báng bổ gì không? Vì em trung lập, hiểu biết của mình là hữu hạn và mình chưa thể khẳng định bất kỳ cái gì liên quan đến NLG này.
  2. Sợ mẹ em tái nghiện vì vẫn còn dì em đam mê môn này, mà dì em là thánh rủ rê

Thôi thì trc mắt mẹ em đã sợ và dứt, mình cứ vui và yên tâm đã, rồi có gì mình lại xử lý tiếp đúng không các bác.

Cảm ơn các bác rất nhiều ạ

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/bocphotnlg/permalink/2697954483844350/