Theo kinh nghiệm của mình, áp dụng các nghiên cứu tâm lý học của FBI dùng để đối phó với tội phạm và những người tâm thần đang bất ổn, thì đây là cách hữu hiệu nhất để thuyết phục gia đình từ bỏ NLG.

Hỏi và lắng nghe trải nghiệm của người thân với NLG, tuyệt đối không được phản đối. Nếu trước đó bạn trót phản đối, thì hãy giả vờ là bạn đang quay xe và tự nhiên thích tìm hiểu, học NLG. Hãy đặt thật nhiều câu hỏi để biết các cảm nhận và các lý do khiến người thân của bạn tin vào NLG và Chú Fuc.

Mấu chốt là phải hỏi thật nhiều, thật chi tiết và cặn kẽ, về tất cả mọi thứ liên quan tới NLG mà người thân của bạn đang si mê. Bởi vì điều đó sẽ giúp cho họ tự phân tích, tự nhìn thẳng vào những thứ họ đang thần tượng, mà ko có cảm giác bị áp đặt, bị thuyết phục. Nghệ thuật của việc thuyết phục chính là khiến đối phương ko biết họ đang bị thuyết phục. 😎

Kiên trì lắng nghe, đặt câu hỏi, đến tận chân tơ kẽ tóc từng vấn đề, ví dụ sức khỏe là do đâu, năng lượng đó đến từ đâu, ai làm chủ NL đó, vì sao lại chọn chú Phúc, chú Phúc có điểm gì đặc biệt hơn người, xuất thân của chú ra sao, sư phụ của chú là ai, nhân cách của chú tuyệt vời ra sao, chứng minh thế nào, vì sao lại là VN được chọn, vì sao chú ko chữa covid cho bà con, vì sao chú ko hết hói, vì sao có học viên bị nặng thêm, v..v.. Tóm lại là phải xoáy thật sâu, đặt ra mọi câu hỏi có thể, mọi ngóc ngách khiến người thân của bạn tự đi tìm câu trả lời. Và bởi vì NLG là một thứ nhảm nhí nên khi bị dồn vào chân tường liên tục bởi những câu hỏi thì nó sẽ dần lộ diện. NHỚ là Tuyệt Đối không bao giờ nêu ra ý kiến phản bác, hãy chỉ đặt câu hỏi, lắng nghe, và nghe câu trả lời từ người thân của bạn. Luôn luôn chỉ gật gù lắng nghe và hỏi, hỏi đến khi nào người thân của bạn buộc phải tự nghi ngờ những gì họ đang tin. Để họ tự giải phóng bản thân khỏi những u mê và thôi miên mà chú Phúc và đồng bọn đã gieo vào đầu họ.

Hãy dành thời gian cho người thân của bạn, lắng nghe mọi chia sẻ của họ, trở thành một người bạn của họ, đừng phản đối bất kỳ điều gì. Và rồi họ sẽ tự thay đổi theo hướng tích cực. Hãy kiên trì. Lý lẽ sẽ không giúp ích gì đâu, chỉ có sự thông cảm, lắng nghe, chia sẻ mới là chìa khóa giúp người thân của bạn vượt qua cửa ải này mà thôi!

Chúc các bạn/anh/chị thành công!! 🥳🥳

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/bocphotnlg/permalink/2709192262720572/