(VTC News) – Những người chủ trương phương pháp này nói họ “nhận năng lượng gốc từ ngoài không gian đưa vào cơ thể” để hỗ trợ chữa lành nhiều loại bệnh, kể cả COVID-19.

Hình thức “chữa bệnh” này đã thu hút hàng chục nghìn người trên các nền tảng như Facebook, Youtube theo dõi, đăng ký tham gia, trong khi vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào chứng minh tính hiệu quả của nó.

“Truyền năng lượng gốc” chữa bệnh

Theo thông tin giới thiệu trên website và Fanpage NLG Việt Nam, năng lượng gốc (NLG) là môn học mới mẻ, hấp dẫn và hữu ích, được một Việt kiều Mỹ tên Lê Văn Phúc mang về Việt Nam. Thông qua phương pháp NLG, tế bào gốc được kích hoạt bằng nguồn năng lượng ngoài không gian với tần số kết hợp chính xác nhất. Từ đó, NLG có thể chuyển hoá, chữa lành nhiều loại bệnh.

Các bài viết, video đăng tải trên website, Fanpage và kênh Youtube NLG Việt Nam cho thấy, môn học “năng lượng gốc” do ông Lê Văn Phúc điều hành có 5 cấp học gồm: Lớp 1: Kích thích tế bào gốc, phục hồi sức khỏe, hỗ trợ chữa lành cho chính mình; Lớp 2: Nâng cao tần số năng lượng hỗ trợ chữa lành cho mình hoặc người khác và nâng cao giá trị gia đình; Lớp 3: Ngoài hỗ trợ chữa lành còn giúp cơ thể trở về thời kỳ thanh xuân, làm đẹp, tăng chiều cao…; lớp 4: Phần nâng cấp đặc biệt để học viên hiểu hết về các quy luật cuộc sống; Lớp 5: Phần năng cấp rất đặc biệt giúp sống lâu, khỏe và trẻ đẹp.

Ngoài 5 cấp học trên còn có những lớp học chuyên biệt khác như: sinh con khỏe mạnh, không có dị tật bẩm sinh, thông minh; Phương pháp đặc biệt cho những cặp vợ chồng hiếm muộn…

Các học viên muốn tham gia phải đăng ký, học lần lượt từ lớp 1 đến lớp 5 và các lớp học này được giới thiệu là hoàn toàn miễn phí.

Kênh Youtube được thành lập từ 18/5/2021 đã có hơn 91.000 người đăng ký với 10.345.910 lượt xem (ảnh chụp màn hình)

“Truyền năng lượng” qua livestream

Muốn tìm hiểu về bộ môn NLG, phóng viên VTC News đã liên hệ với chị C.N.Q (24 tuổi) trú tại quận Cổ Nhuế (Hà Nội) – người đã học xong lớp 1-2-3 và đang chờ học lớp 4.

Chị Q nói hiện đang “công tác trong mảng giáo dục đặc biệt”, hỗ trợ trị liệu cho những thanh thiếu niên gặp các vấn đề về trí tuệ nên thường tìm hiểu phương pháp mới và biết đến NLG từ đầu năm 2021.

“Các lớp 1 và 2 thường xuyên được mở ra trên livetream Youtube và Facebook. Sau khi học xong 2 lớp này, nếu muốn học lớp 3 thì học viên sẽ phải đăng ký, làm các bài đánh giá. Đáp ứng được yêu cầu sẽ được cho vào nhóm trên Zoom (phần mềm gọi video) để học.

Học viên chỉ có thể học lớp 3 khi đã hoàn thành lớp 1 và 2. Vì lớp 1 và 2 là tiền đề để kích hoạt tần số năng lượng, nếu không thực hiện sẽ bị tổn hại đến sức khoẻ.”, chị Q nói.

Theo lời chị Q, trong các buổi giảng, “chú Phúc” (ông Lê Văn Phúc) giải thích rằng muốn nhận NLG từ ngoài không gian thì não bộ phải được kích hoạt để tần số năng lượng của tế bào não cùng tần số NLG: “tần số +1-1” – khái niệm dùng trong NLG chỉ trạng thái êm dịu tốt nhất cho tế bào hoạt động, khi con người có cảm xúc cân bằng không quá vui, quá buồn, không nóng giận, xúc động, lo âu, mà ở trạng thái nhẹ nhàng, thân thiện.

Để có được điều này thì não bộ phải được “chú Phúc” kích hoạt hoặc giảng huấn viên (là những người được “chú Phúc” truyền dạy) thực hiện, tự học viên không kích hoạt được não bộ của mình.

“Trong các lớp học nhiều người có học thức, được giới thiệu là bác sĩ vào truyền năng lượng cho các bệnh nhân nên tôi rất tin tưởng. Học viên thì đều là người cao tuổi, cực kỳ ít người trẻ”, chị C.N.Q cho biết thêm.

Phóng viên liên hệ với Fanpage NLG VIỆT NAM hỏi về việc đăng ký thì được trả lời rằng hiện chưa có lịch lớp 1, gần đến ngày học ban tổ chức sẽ chủ động gửi link đăng ký. Trong thời gian chờ đợi, có thể theo dõi livetream “Hợp nhất tình thương – Kiến tạo hạnh phúc” vào 2 khung giờ 8h30 và 20h30 hàng ngày, cùng video về các buổi học đã được đăng tải trên kênh Youtube.

Chương trình “Hợp nhất tình thương – Kiến tạo hạnh phúc” chủ yếu giới thiệu nhân vật đã tiếp thu được năng lượng ngoài không gian, dùng năng lượng đó để chữa được bệnh cho mình và cho những người xung quanh. Cũng trong các buổi livetream này, ông Lê Văn Phúc (được học viên gọi là “chú Phúc”) sẽ truyền năng lượng bằng cách yêu cầu người xem nhìn vào trán của “chú”, hình dung đang nhận năng lượng từ trán “chú” đến trán của mình và để năng lượng tự lan toả trong khoảng 5 phút 30 giây. Theo như người đàn ông này giải thích thì năng lượng từ ngoài không gian sẽ truyền đến ông và ông ta sẽ là cột phát sóng để truyền lại cho mọi người.

Ông Lê Văn Phúc thực hiện “truyền năng lượng” bằng cách yêu cầu người xem nhìn vào trán ông ta trong 5 phút 30 giây ở mỗi buổi livestream (ảnh chụp màn hình)

Không thu học phí nhưng bán sách

Trao đổi về vấn đề NLG tổ chức bán sách, chị C.N.Q cho biết, cuốn sách “Tế bào gốc – Vị y sĩ đại tài của chính bạn” là giáo trình mà học viên được dạy, có thể mua ngay từ khi học lớp 1 với giá 130.000 đồng/cuốn. Để mua sách, học viên có thể đăng ký với ban giảng huấn trong nhóm hỗ trợ Telegram, sau đó để lại biên lai chuyển tiền và thông tin cá nhân.

Mỗi cuốn sách “Tế bào gốc – Vị y sĩ đại tài của chính bạn” được bán với giá 130.000 đồng

“Hồi trước tài liệu này được phát miễn phí. Nhưng gần đây ban phụng sự thông báo rằng để tổ chức chương trình thì cần kinh phí nên biên soạn thành sách để bán. Dù là tự nguyện nhưng đa phần mọi người đều muốn mua để tiếp thu nhanh hơn”, chị Q nói.

Tìm đọc cuốn sách “Tế bào gốc – Vị y sĩ đại tài của chính bạn”, phóng viên nhận thấy có khá nhiều điểm bất hợp lý trong nội dung.

Theo nội dung cuốn sách, có 7 nhóm bệnh đã được hỗ trợ chữa lành từ NLG

Đơn cử, phần “Hỏi đáp về sức khoẻ (các bệnh) nói chung” nằm tại trang 90 khẳng định có 7 nhóm bệnh đã được hỗ trợ chữa lành từ NLG. Bao gồm: Các bệnh về não bộ như tự kỷ, thiểu năng trí tuệ, teo não… (nhóm 1); Các bệnh nan y, nội tạng hoặc điều trị kéo dài như ung thư, tiểu đường, tim mạch… (nhóm 3); Các bệnh phát sinh sau phẫu thuật như đau sau phẫu thuật, hoại tử… (nhóm 4); Các bệnh về tâm linh như trúng bùa ngải (nhóm 5); Các bệnh của trẻ nhỏ như suy dinh dưỡng, biếng ăn… (nhóm 6); Các bệnh liên quan đến hệ thần kinh, sang chấn tâm lý như trầm cảm (nhóm 7).

“NLG đã và đang hỗ trợ chữa lành nhiều trường hợp dương tính với Covid-19″

Đặc biệt, với câu hỏi số 21 “NLG có thể hỗ trợ với các trường hợp dương tính với Covid-19 đang cách ly như thế nào? Liên hệ để nhận hỗ trợ NLG bằng cách nào?” tại phần “Câu hỏi đặc biệt về sức khoẻ” (trang 91), được trả lời rằng “NLG đã và đang hỗ trợ chữa lành cho nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 thành công, bằng cách truyền NLG từ xa tới người bệnh. Về nguyên lý thì năng lượng sẽ giúp tăng sức đề kháng cho người nhận để chống các virus xâm nhập, đồng thời tế bào gốc sẽ đi chữa lành, phục hồi các phần cơ thể đang bị tổn thương”. Và nguồn năng lượng NLG là nguồn năng lượng xuyên không gian, được truyền dẫn dưới dạng sóng điện từ nên có thể chữa trị qua các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính…

Những thông tin trong cuốn sách này hoàn toàn không có trích dẫn y khoa nào đi kèm để chứng minh.

Có như quảng cáo?

Là một người đã từng rất tin tưởng và hoàn thành lớp 1-2-3, bà T.T.Ngân (59 tuổi) trú tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) nói, việc tìm đến với năng lượng gốc là vì muốn tìm cách chữa Covid-19 cho người nhà.

“Đầu tháng 8/2021, gia đình tôi có ba anh em ruột đi làm ăn ở Dĩ An (Bình Dương) nhiễm Covid-19. Có bệnh thì vái tứ phương, tôi chia sẻ tất cả thông tin với người xung quanh để có thể tìm giải pháp, kinh nghiệm.

Lúc này, cô bạn học từ thời phổ thông có chồng bị ung thư đang điều trị ở viện K – Tân Triều biết được năng lượng gốc đã giới thiệu cho tôi. Tôi cũng tìm hiểu, xem một số buổi livetream, thấy các khách mời nói rất tốt, chữa được bách bệnh, kể cả Covid-19”, bà Ngân kể.

Sau đó, bà Ngân liên lạc với nhóm NLG và nhận được lời đồng ý hỗ trợ chữa bệnh bằng cách truyền năng lượng qua Zalo mỗi ngày 2 lần cho anh trai bà.

Ngày 13/8, lớp 1 NLG mở, bà Ngân bắt đầu tham gia, đồng thời cũng giới thiệu thêm cho bạn bè cùng học.

“Hàng ngày dù được truyền năng lượng nhưng sức khoẻ anh trai lại yếu dần, trước đó chỉ ho ra máu nhưng vẫn đi lại, nói chuyện bình thường. Cho đến tối 17/8, con trai của anh ấy báo rằng bác sĩ nói chưa chắc đã qua được đêm nay đâu.

Tôi đã liên lạc ngay với người trong ban quản trị để đẩy mạnh việc truyền năng lượng cho anh. Vì thời điểm đó anh đã quá yếu, không dùng được điện thoại nên chỉ truyền qua ảnh. Mỗi lần người này truyền thì tôi huy động người thân hơn chục người đồng lòng hướng tình yêu thương, truyền năng lượng mong anh trai sớm qua được bệnh tật”, bà Ngân nói.

Sau khi hoàn thành lớp 1, bà Ngân tiếp tục tham gia lớp 2. Theo lời bà, bà bắt đầu cảm nhận được những biểu hiện lạ trên cơ thể.

“Khi ông Phúc truyền năng lượng bằng cách yêu cầu mọi người nhìn vào trán ông ấy, tôi thấy phần chính giữa trán ngang lông mày nhức, đồng thời cột sống trở nên nóng ấm rõ rệt. Nghĩ chắc do mình thành tâm nên việc học này đã có hiệu quả.

Còn về phần anh trai, sau 5 ngày (tính từ tối 17/8) được mọi người tích cực truyền năng lượng, ngày 22/8 thì anh mất. Dù có đôi lúc nghi ngờ rằng sao họ quảng cáo chữa được Covid-19 mà với anh mình lại không hiệu quả, nhưng bản thân lại quá mê muội nên vẫn tiếp tục chú tâm vào học”, bà Ngân nói.

Đến ngày 27/8, bà Ngân bắt đầu vào học lớp 3 và để tham gia cũng không dễ dàng gì. “Sau khi kết thúc lớp 2, họ đưa ra rất nhiều điều kiện. Các bài kiểm tra, học viên phải hoàn thành, thêm vào đó là việc kêu gọi đóng “Quỹ Cộng đồng NLG”. Dù là tự nguyện nhưng ai cũng nghĩ đây là tiêu chí đánh giá để được vào lớp 3 nên nhiều người đã đóng góp. Với số lượng học viên lên tới bốn năm chục nghìn thì mỗi người 200, 300, 500 nghìn và 1 triệu như tôi thì không biết con số thu về lớn cỡ nào”, bà Ngân nói.

NLG kêu gọi các học viên đóng góp vào “Quỹ Cộng Đồng NLG” để chung tay phát triển cộng đồng cùng lan tỏa yêu thương (ảnh chụp màn hình)
Bà Ngân cũng đã chuyển khoản 1.000.000 đồng vào tài khoản này (NVCC)

Cũng như đa số học viên khác, sau khi thực hiện các công thức mà NLG đưa ra, bà Ngân thấy chất lượng giấc ngủ được cải thiện, ngủ sâu hơn.  Ban đầu một số biểu hiện bệnh trong cơ thể có chiều hướng thuyên giảm nhưng càng về sau khi học càng sâu, tham gia nhiều buổi nhận năng lượng thì sức khoẻ lại có dấu hiệu suy giảm, các biểu hiện chóng mặt, mất thăng bằng xuất hiện.

“Tối 9/9, một người bạn đang được tôi rủ vào học năng lượng gốc gửi đường link của nhóm bàn luận về vấn đề này trên Facebook. Có nhiều người kể gặp các vấn đề xấu về sức khoẻ sau khi học môn này. Xâu chuỗi lại toàn bộ quá trình của mình thì tôi mới giật mình nhận ra có khi mình đã bị lừa rồi. Ngay sau đó tôi đã quyết định dừng tập tất cả mọi thứ liên quan đến năng lượng gốc. Và từ đó đến nay cơ thể tôi đã trở lại bình thường, không còn tình trạng quay cuồng, chóng mặt nữa”, bà Ngân kể.

Một trường hợp khác chứng kiến mẹ chồng bỏ qua lời can ngăn của gia đình, bác sĩ để theo học môn NLG. Chị P.L.A tỏ ra rất bức xúc khi chia sẻ với phóng viên về câu chuyện của gia đình mình.

“Mẹ chồng tôi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, được phẫu thuật tại Khoa Phụ ung thư – Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Được tái khám vào ngày 7/7, bác sĩ cho biết đã cắt bỏ gần hết khối u, tuy nhiên không thể cắt sát thêm được nên cần sang Bệnh viện K-Tân Triều để xạ trị nốt.

Nhà chồng neo người mà tôi thì sắp đến kỳ sinh nở nên có nhờ em gái ruột của mẹ chồng vào viện chăm sóc bà. Và mẹ tôi được dì ấy giới thiệu “chú Phúc” cùng môn năng lượng gốc, học xong có thể điều trị được bách bệnh. Mặc dù gia đình khuyên nhủ còn ít thì xạ trị để kéo dài thời gian ở với con cháu nhưng mẹ không nghe và bảo rằng sẽ về nhà uống nước lá kết hợp học năng lượng gốc cùng dì”, chị L.A kể.

Trong quá trình học, mẹ chồng chị Lan Anh rất tin tưởng, còn gọi cho mọi người báo là sức khoẻ cải thiện, ngủ rất sâu. Tuy nhiên đến đêm 24/10, bà nôn ra máu, máu cũng ra ở phần âm hộ rất nhiều, bụng đau quặn thắt. Sau đó được đưa đến Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cấp cứu và thăm khám thì cho kết quả đã di căn trực tràng, ruột. Kết quả xạ hình ngày 26/10 cho thấy bệnh đã di căn sang xương.

Sau gần 3 tháng mẹ chị L.A theo học NLG thay vì xạ trị theo khuyến cáo của bác sĩ,  bệnh ung thư của bà đã chuyển sang giai đoạn cuối và di căn.

“Hiện tại, mẹ tôi phải chuyển sang hoá trị nhưng bản thân bà cũng mang nhiều bệnh nền, nặng nhất là tiểu đường nên không biết có đủ sức khoẻ để kéo dài thêm thời gian với con cháu hay không. Thử hỏi xem năng lượng gốc và người đàn ông được tôn sùng là “chú Phúc” kia có đang lừa gạt, lấy sức khoẻ của đồng bào ra làm trò đùa hay không?”, chị L.A nói.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về hiện tượng này trong các bài báo tiếp theo.

ANH VĂN

Nguồn: https://vtc.vn/lay-nang-luong-ngoai-khong-gian-chua-ba-benh-tu-ung-thu-den-covid-19-ar644951.html

Thông tin thêm: https://www.facebook.com/vtcnewsvn/posts/4667172390069684