Chào cô bác anh chị,

Tôi mới tìm được nhóm này mấy hôm nay.

Tôi từng học NLG nghĩ chữa được bệnh đau lưng khớp của tôi nhưng tập không thấy có hiệu quả. Nhưng nghe giảng về đạo đức và nghe chia sẻ của mọi người thấy hay hay say say rồi cũng muốn một ngày chính mình cũng được lên Tivi hay lên mạng gì đó chia sẻ như những người kia. Được lan toả câu chuyện của mình.

Con cái tôi nó góp ý nhiều là làm gì có chuyện đó nhưng tôi không nghe và vẫn cố học đến hết lớp 2. Rồi một hôm thằng con trai tôi nói: Ba có thời gian thì đi chơi chứ ngồi một chỗ nghe hoài mấy câu đạo đức này đã được học từ nhỏ. Đáng nhẽ giờ mình tuổi ông bà phải đi dạy lại cho con cháu chứ sao lại nghe một ông bằng thậm chí kém tuổi ba mẹ lại là Việt kiều Mễ vượt biên dạy mình đạo đức yêu thương yêu dân tộc nữa.

Tự nhiên tôi giật mình. Học không chữa được bệnh nhưng vẫn được học ĐẠO ĐỨC – YÊU THƯƠNG.

Cái này có vẻ hơi gắng gượng về lý do. Vậy trước kia, chúng ta chưa học ĐẠO ĐỨC sao ? Và cũng chưa có lòng YÊU THƯƠNG sao ? Hay trước kia mình sống mất nết, ko được học, và rồi giờ mới được học, không những thế học của một người lên livestream nói nhảm, ít tuổi hơn cả mình, đôi khi còn chưa có bằng phổ thông ý chứ.

Xin lỗi vì tôi nói có thể hơi nặng lời, nhưng xin thưa nó là sự thật. Tôi bắt đầu tìm hiểu thông tin về ông Phúc thì ông Phúc làm gì có bằng cấp (ông bốc phét ông là bác sĩ bên Mỹ ư, website kiểm tra thông tin bác sĩ được Mỹ họ công khai, minh bạch, và đương nhiên chẳng có thằng Phúc Lê làm bác sĩ nào sinh năm 1956 nhé). Đôi khi còn chẳng có bằng phổ thông.

Năm 22t ông bám càng vượt biên sang Mỹ để chạy trốn, trốn giặc, trốn trách nhiệm đứng lên vì đất nước, bảo vệ tổ quốc. Vậy ở đây liệu có tình yêu tổ quốc (trong 5 yếu tố tình thương của hắn) không ? Ông ta còn nói ông ta không hề biết lịch sử Việt Nam nữa mà. Hiện tại ông Phúc là người Mỹ, chỉ có duy nhất hộ chiếu Mỹ. Mà không phải là người Việt Nam nhé. Ông ta sang Việt Nam với hình thức du lịch, khi mà ông ta có lừa được chúng ta xin lỗi chẳng ai có thể bắt được ông ta đâu. Vì ông ta là người Mỹ.

Hiện tại thì Đạo Đức các cháu lớp 1 đã bắt đầu được học. Vậy giờ chúng ta mới bắt đầu lao vào để học, hoá ra nghĩa là trước giờ không bằng mấy đứa nhóc lớp 1 ?

Tôi xin lỗi vì đã có lời lẽ hơi thô nhưng thật như vậy. Tôi nghĩ chúng ta không nên vì “cái tôi” quá lớn, khi biết nhìn nhận ra nó có vấn đề, có lỡ mồm đi giới thiệu tới bạn bè, anh chị em và từng tung hô nó, thì cứ can đảm nói lại với họ đâu có sao. Đừng để nhiều sự việc đi quá xa, chẳng may có những người bệnh nan y hiểm nghèo, bạn bè của chúng ta lỡ được chính bản thân ta giới thiệu và giờ họ tin tưởng NLG quá. Sau này hậu quả để lại là sẽ mang tiếng cả đời. Giờ chúng ta giới thiệu cho họ, họ có làm sao, bạn bè họ, các con họ cũng sẽ nói “tại được ông kia giới thiệu là nó chữa được bệnh, chẳng mất gì…. giờ thành ra thế này” hay là kiểu “trông ông kia như thế mà thiếu hiểu biết” hay thâm tệ hơn nữa “tưởng ông kia học thức, trí tuệ thế nào… già đầu còn bị chúng nó lừa” . Vâng lúc ý thì sự việc còn đi xa nữa, và chúng ta còn bẽ mặt với người xung quanh, xã hội đó. Đừng đùa với những thứ liên quan tới sức khoẻ.

Tôi đã tỉnh ra. Là ông của mấy đứa cháu rồi, cũng cán bộ có trí thức nhưng biết sai dũng mãnh sửa và nói với bạn bè đồng nghiệp cũ bỏ học đi rồi. Mình đường đường gạo cội yêu nước mà lại để cho cái thằng bỏ nước vượt biên dạy mình Đạo đức tình yêu thương dân tộc, con cái …

Tôi đã từng viết bài này, nhưng bị một số thành phần xấu đã làm cách nào đó gỡ bài của tôi, điều này tôi càng thấy rõ NLG thực sự xấu xa, hèn hạ, nếu tay Phúc gặp tôi chắc tôi sẽ kính tặng hắn mấy phát đấm vào mặt