Phân tích những điểm vô lý mà học viên Năng Lượng Gốc bị Le Van Phuc che mắt :
I. Người sáng lập

 1. Tên : lvp , sinh năm 1956 tại Biên Hoà , sang định cư Hoa kỳ 1978 , lúc đó 22 tuổi , thông tin cho biết gia đình ông ta vượt biên . Vậy thời nhỏ ông ta học bậc phổ thông tại Việt nam nhưng trong 1 clip giảng dạy ông ta nói là không học lịch sử Việt nam và không hiểu ý nghĩa Sao vàng năm cánh trên Quốc kỳ .
 2. lvp tự giới thiệu có 35 năm nghiên cứu tâm linh và 5 năm ở thư viện tâm linh tới năm 2016 thì mâu thuẫn với thời gian sang Mỹ năm 1978 là 22 tuổi , và năm 2016 là 60 tuổi , là 38 năm bên Mỹ chưa kể vài năm tổ chức cuộc sống mới sau vượt biên và thường xuyên bệnh tật
  Thời gian từ 1978 ở Mỹ được người thầy truyền dạy năng lượng gốc và người nào đó gặp nói trách nhiệm từ Đấng tạo hoá : điều này mơ hồ mang yếu tố huyền bí , thật giống trong phim thần thoại , khoa học viễn tưởng loại như “Anh là Người được chọn “ thay mặt Chúa để chiến đấu với thế lực hắc ám.
  Dễ dàng hiểu ông lvp là người sống kiểu tâm linh mang tính mê tín với những lời giới thiệu không rõ ràng và thuyết phục
  Có câu hỏi đặt ra là Thư viện tâm linh là gì ? và ông ta nói có bằng Bác sĩ vậy cho biết bằng đó là gì và trường nào cấp , năm nào ?
  Ông ta cho rằng đã ứng dụng thành công nlg ở Mỹ , nhưng khi tìm hiểu thì không thấy thông tin ứng dụng cho ai , kể cả cần phải kiểm chứng với cộng đồng người Việt ở Mỹ .
  Ông ta giới thiệu rõ trên website là “ Thầy truyền dạy cho tôi nhiều kiến thức nlg và trong đó có cả những phương pháp chữa lành mọi bệnh tật và nâng cao sức khoẻ “ Nghĩ cũng lạ là nước Mỹ tự do coi trọng người tài sao không sử dụng ông ta mà ông lại về Việt nam , dân số Mỹ hơn Viêt nam 3 lần chắc phải rất bận rộn, các bệnh viện Mỹ phải mời ông ta làm việc mới phải.
 3. Ban đầu ông ta nói là có thầy dạy năng lượng gốc , sau đó người lạ nói đến Đấng tạo hoá và phát hiện ra năng lượng ngoài không gian nhưng vẫn gộp chung gọi là năng lượng gốc , khái niệm mơ hồ vô lý .
  Nhắc ông p là ở Việt nam khoảng 30 năm nay cũng có nhiều người luyện năng lượng vũ trụ rồi chứ không phải đợi ông phát hiện ra , mà chưa thấy thấy ai làm gì ra hồn cả.

II. Tổ chức lớp học tại Việt nam ( khoảng 4 , 5 cấp lớp )

 1. Dạy 5 yếu tố tình thương : Thật ra những yếu tố này có thể tìm thấy trong các sách giáo khoa phổ thông môn Đạo đức , Giao dục công dân , trong giáo lý Phật giáo , Công giáo v.v.. ông ta chỉ ăn cắp lại .
 2. Lớp 1 , 2 dạy online qua MXH , đây là lớp tẩy não , không thu phí nhưng thu qua tiền mua sách , tất nhiên sách là phát hành trái phép 130 nghìn / cuốn và thu tiền donation để có kinh phí hoạt động thì với số hv chục nghìn người thì số tiền cực khủng. Nội dung học là gây cảm giác hv cần sống yêu thương có ích cho xã hội như nói ở trên . Học nlg là có yêu thương , có năng lượng chữa tất cả bệnh tật từ tự kỷ đến ung thư , làm cho người già hồi xuân phục hồi khả năng tình dục , người vô sinh thành có sinh , chữa lành bệnh nhân covid bởi điều vi diệu từ năng lượng từ không gian soi rọi ánh sáng trống đồng mà ông ta thấy trên trời . Ông ta hứa là cho hv xem video Trống đồng trên trời ở lớp 3
  Hình ảnh Trống đồng là văn hoá Việt nam bị xúc phạm khi ông ta lấy làm biểu tượng của môn này và cho rằng là của Đấng tạo hoá mang đến cho ông ta và ông ta thay đổi với hình Ngôi sao 5 cánh của Quốc kỳ Việt nam bị quay ngược xuống để phá vỡ thế cân bằng âm dương của quốc gia và đặt lên trống đồng của ông ta.
  Xuyên tạc sai lịch sử nước Mỹ, lịch sử Kim tự tháp khi cho rằng Kim tự tháp của Ai cập là trên tờ 1 USD , và nước Mỹ sáng lập bởi 1 Thiền sư , nêu ý mơ hồ thiền sư đó là nlg . Ông ta không biết Kim tự tháp trên tờ 1 USD là 13 tầng biểu tượng 13 bang của Mỹ mới lập quốc . Ông ta cho rằng nlg bao trùm vũ trụ đứng trên tâm linh , khoa học bên trong tâm linh . Ý dẫn người nghe hiểu nlg là của ông ta là Thượng đế , chính nlg lập nên nước Mỹ
  Học viên lớp 1,2 được tập luyện truyền năng lượng từ trán hói của ông ta qua màn hình và đường truyền internet ( wifi ) , thời gian 5’30’’ bắt buộc ngồi như thiền và nhìn vào trán hói ông ta để nhận năng lượng . Ông ta lợi dụng môn Thiền và biến tấu đó là nlg truyền năng lượng . Việc ngồi thiền ai cũng biết là có lợi cho sức khoẻ , hỗ trợ chữa bệnh . Lợi dụng việc ngồi hàng giờ trên máy tính hv bị mệt mỏi ,đau đầu, hoa mắt do hội chứng màn hình thì ông ta cho rằng đó là do hiệu quả của truyền năng lượng và những triệu chứng này sẽ hết nhanh chóng , tất nhiên rồi , không nhìn màn hình nữa là sẽ hết thôi .
 3. Sang lớp 3 là lớp offline , lúc này hv đã được sàng lọc những thành phần nghi ngờ môn này ở lớp trước .Học viên được dạy kích hoạt não bộ để có thể nhận năng lượng từ ngoài vũ trụ để chữa bệnh trực tiếp hoặc từ xa . Học viên được bơm vào não là sẽ chữa được tất cả các loại bệnh và cả covid . Tập truyền nl lẫn nhau như cảnh truyền công lực trong phim chưởng Tàu , nhưng khác là không có khói bốc lên
  Dạy cách phục hồi khả năng tình dục người già , người vô sinh có con , dạy thờ cúng , bố trí bàn thờ gia đình.
  Hết lớp 3 thì lên lớp 4 ,5 là nâng cao đào tạo khả năng chữa bệnh và dạy học viên mới .
  Xong mấy lớp này là người học sống trong ảo tưởng sẽ đi cứu cả nhân loại , thật buồn cươi quá quí dzị.
 4. Ông p phê phán các nhà khoa học , các Bác sĩ đang ngày đêm vất vả cứu sống bệnh nhân mà không được , cho rằng chỉ nlg mới giải quyết bệnh covid .Ông ta bị thần kinh khi nói vậy , trong khi đó ông ta đang ở Mỹ có hàng chục triệu người nhiễm và gần 700 nghìn người chết vì covid mà ông ta có chữa được ai đâu . Hy vọng ông p gặp chính quyền Mỹ và WHO đăng ký chữa covid cứu thế giới .
  Hiện nay ở Việt nam nhóm này đang chia sẻ nhau thông tin mời gọi bệnh nhân covid để chữa , việc này gây nguy hại cho xã hội nếu bệnh nhân dấu bệnh và không theo hướng dẫn điều trị của ngành Y tế và hiện giờ cũng chưa có xác nhận trường hợp bệnh nhân nào được nlg chữa hết covid.
  Lợi dụng ảnh hưởng dịch covid người dân đang ở nhà và thời gian rãnh rỗi , nhóm ông ta tăng cường livestream giảng dạy trên các MXH , phát trên kênh Youtube . Có vài video giới thiệu các nhân vật điển hình nhận được lợi ích của nlg như chữa được bệnh nan y cho mình hoặc cho người khác . Các nhân vật có trẻ già lớn bé , trình độ cao thấp có đủ nhưng tất cả không có thông tin kiểm chứng cũng như thông tin liên lạc họ.
  Các buổi dạy nếu có học viên thắc mắc hoặc gửi câu hỏi trái quan điểm của nlg đều bị xoá nick . Các video trên Youtube đều bị tắt chức năng bình luận .
  Có thông tin ông lvp đang mắc các chứng bệnh mãn tính như tiểu đường , cao huyết áp.
  Vậy ông lvp đang làm gì :
 • Lợi dụng sự đau khổ của học viên mong tìm phương thuốc chữa lành bệnh tât mà hiện nay 1 số bệnh y học chưa chữa được . Tạo tư tưởng sai lệch chỉ có nlg chữa được bệnh tật bỏ qua phương pháp y học hiện đại
 • Lợi dụng hoàn cảnh nhiều học viên trước áp lực cuộc sống cần liệu pháp tinh thần để truyền bá mê tín
 • Phát triển và quảng bá nlg là miễn phí nhưng phía sau thì kêu gọi đóng góp mới lên được lớp cao hơn để thu lợi
 • Truyền bá mê tín dị đoan gây hiểu sai tôn giáo , cho rằng nlg đứng trên tất cả các yếu tố tâm linh là tôn giáo , thần thánh hoá nlg âm mưu lập giáo phái mới.
  Nguồn: @Dang Le
  FB: https://www.facebook.com/danglhvt/