Có một điều rất rất cần lưu ý, đó là cơ chế thần kinh của con người có nhiều tác động đến cơ thể, tất nhiên bằng các phản ứng sinh hóa bình thường chứ không có gì siêu nhiên cả. Ví dụ lo lắng, sự hãi, hồi hộp tiết ra adrenaline, stress sẽ tăng cường tạo ra các hormon tuyến thượng thận, vui vẻ hạnh phúc tiết ra endorphin, oxytocin…

https://kenh14.vn/kham-pha/bang-chung-khoa-hoc-cho-thay-suy-nghi-co-the-huy-hoai-con-nguoi-20150226035147615.chn

Vì thế những cảm xúc tích cực sẽ giúp nâng cao sức khỏe, cảm giác tiêu cực sẽ làm suy yếu cơ thể.

Đấy là lý do khi nghiên cứu tác dụng của thuốc, người ta phải dùng phương pháp “mù” hay thậm chí “mù đôi” nhằm loại bỏ các tác động tâm lý, cảm xúc trong quá trình thử. Ví dụ nếu người bệnh biết họ đang uống thuốc giả thì họ sẽ lo âu thất vọng… và bệnh có thể nặng thêm, còn cũng viên thuốc giả đó họ tưởng thật, thì có khi lại có chút tác dụng thông qua tâm lý tích cực.

Xin nhắc lại, tất cả những hiệu ứng cảm xúc, tâm lý đến cơ thể đều là cơ chế sinh hóa bình thường, được nghiên cứu từ lâu, không hề có gì huyền bí cả.

Thế nhưng:

Cơ chế này thường bị lợi dụng để nhập nhèm, lẫn lộn, gán ghép thành tác dụng của các yếu tố siêu nhiên, như “năng lượng vũ trụ” “năng lượng tâm linh” “thần phật”, đánh lừa những người thiếu hiểu biết trong lĩnh vực này.

Ví dụ, phải tạo ra cảm xúc yêu thương để tiếp nhận năng lượng vũ trụ… bạn sẽ thấy mạnh khỏe hơn.

Mạnh khỏe hơn là đúng, nhưng chẳng cần gì đến năng lượng vũ trụ cả. Nguyên nhân của việc mạnh khỏe hơn khi yêu đã được y học nghiên cứu từ lâu rồi :)) đây là phương pháp “bia kèm lạc” để tuyên truyền mê tín dị đoan.

Nếu muốn chứng minh sự tồn tại của năng lượng vô hình, phải có được những thử nghiệm mù, người được điều trị hoàn toàn không biết mình đang được điều trị bằng cái gì để loại bỏ hiệu quả cảm xúc, tâm lý.

Ví dụ, cụ Phúc gọi điện cho một ai đó để truyền băng lượng. Người này không biết cụ Phúc là ai, không biết cuộc điện thoại có mục đích gì, chỉ đơn giản là nói chuyện thời tiết. 😃 Trong quá trình này cụ Phúc sẽ truyền năng lượng và khi kết thúc thì các thông số sinh, hóa của người kia được ghi lại. Thử nghiệm tiến hành trên số mẫu đủ lớn và kết quả được đánh giá theo phương pháp thống kê.

Đấy, muốn chứng minh có năng lượng vũ trụ, năng lượng gốc thì rất dễ thôi. Làm thử nghiệm như trên là đủ.

Muốn chứng minh năng lượng gốc có tác động đến tế bào gốc thì càng dễ hơn. Tế bào gốc nuôi đầy trong phòng thí nghiệm, cụ Phúc chỉ cần đến truyền năng lượng vào một lô 50 mẫu, lô còn lại 50 mẫu để đối chứng xem có khác biệt gì xảy ra :))

Rất tiếc, các nhà “tâm linh học” “năng lượng học” như cụ Phúc không bao giờ chịu chơi thế đâu. Họ sẽ bẩu là phải mở rộng tâm hồn, phải yêu thương, phải an lạc thì mới tiếp nhận được năng lượng :))

Nhưng mở rộng tâm hồn, yêu thương, an lạc thì tôi khỏe bằng endorphin, bằng oxytocin, bằng các hormone nội sinh hữu hình do cơ thể tôi tự tạo ra rồi, cần gì năng lượng vô hình nào nữa mà các ngài vẽ rắn thêm chân?

Thế là, người bệnh tự chữa cho mình bằng cảm xúc tích cực và các chất hóa học có ích tự mình sinh ra. Sau đó họ biết ơn, tri ân và sùng bái… một người khác.

Cái này không phải là lừa dối, thì cái gì mới là lừa dối ?

(Nguồn: OtoFun)