(vovgiaothong.vn) Khi được hỏi vì sao chưa chữa được bệnh, thì luôn đổ thừa do… học viên: ‘Không hết bệnh là phải cân nhắc lại. Mọi người tính sai lầm nhưng năng lượng gốc tuyệt đối không sai lầm’

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hình ảnh ông Lê Văn Phúc, nhà sáng lập tổ chức Năng lượng gốc Trống đồng, ngồi trước màn hình livestream để truyền năng lượng gốc ngoài không gian cho các học viên

Nhiều tháng nay, bà N.D, một viên chức hưu trí tại Hà Nội, luôn sống trong tâm trạng nơm nớp sợ… mất người thân. Người bác của bà đột nhiên có những biểu hiện rất lạ, hàng ngày đều đặn 2 lần lên mạng nhìn chằm chằm vào trán của một người đàn ông.

Tìm hiểu mới vỡ lẽ, người này đang theo học bộ môn “Năng lượng gốc Trống đồng” do nhà sáng lập tự xưng “Chú Phúc” điều hành, với hy vọng tăng chiều cao, cải lão hoàn đồng!?

Tác dụng thần kỳ chữa bách bệnh, khơi dậy tình yêu thương chưa thấy đâu, thì người nhà bà D. đã xuất hiện triệu chứng rối loạn giấc ngủ, chóng mặt, tụt huyết áp, sống tách biệt gia đình. Khi được người thân góp ý thì sửng cồ, nổi loạn.

‘Sau một hồi học ban đầu vẫn chưa thấy gì phản khoa học, nhưng càng về sau thì rất có hại. Bây giờ bắt đầu rút về học bằng ứng dụng Zoom, người ngoài không thể vào được. Người nhà mình không hề tin những cái chính thống, chỉ tin những cái họ nói, thế mới lạ’,  bà N.D nói

Là người trẻ, lại biết nhiều thông tin về các mánh khóe lừa đảo trên mạng hiện nay, anh L.T tỏ ra rất thận trọng khi bố mẹ mình được người quen giới thiệu tham gia học môn “Năng lượng gốc Trống đồng”.

Sau khi học xong lớp 1, lớp 2 miễn phí trên youtube, muốn lên lớp cao hơn phải đăng ký vào Telegram, một mạng xã hội không giới hạn thành viên trong một nhóm chat, các đối tượng có thể gọi, nhắn tin cho nhau không lộ số điện thoại.

Anh L.T cho biết: ‘Có nhiều người già, người ta tôn sùng người đứng đầu năng lượng gốc đấy là ông Phúc như một vị thánh sống, nó đang có xu hướng mê tín. Đúng hơn là niềm tin của mỗi người nhưng nó chuyển biến sang dạng hai là bán sách hoặc là kêu gọi là quỹ từ thiện thì rõ ràng là có những dấu hiệu để lực lượng chức năng phải để tâm tới’.

Theo lý thuyết của tổ chức này, việc truyền năng lượng gốc có thể thông qua việc nhìn vào trán “giáo chủ” là ông Lê Văn Phúc hoặc các đệ tử của ông ta. Không ít học viên đã gặp vấn đề hoang tưởng, rối loạn tâm thần sau khi thực hành theo hướng dẫn.

Lo ngại của bà D. hay anh T. là hoàn toàn có cơ sở. Bởi trong quá trình tìm hiểu cách thức hoạt động của tổ chức “Năng lượng gốc Trống đồng”, nhóm phóng viên VOV Giao thông đã phát hiện nó gần giống một tổ chức đa cấp, có đội ngũ quản lý, có bộ phận marketing. 

Trên website của tổ chức này giải thích: Năng lượng gốc là một dạng năng lượng đến từ nền văn minh ngoài không gian giúp khai sáng, giải quyết các vấn đề sức khỏe, nghèo đói, sự bất ổn thông qua thực hành 5 yếu tố tình thương trong mỗi người. 

Tính tới năm 2021, nó đã thu hút gần 5 vạn học viên, phân vào 5 bậc lớp với 4 khóa học chuyên biệt. Càng học sâu, học viên sẽ càng có khả năng thần kỳ, từ tự chữa lành cho chính mình, đến chữa lành cho người khác, miễn nhiễm bệnh tật nguy hiểm, gồm cả COVID-19, trở lại thanh xuân, chữa lành hiếm muộn, sinh em bé không dị tật, cao cấp nhất là trở thành một giảng viên năng lượng gốc.

Ông Lê Văn Phúc, nhà sáng lập tổ chức Năng lượng gốc Trống đồng chia sẻ trên một livestream: 

‘Anh chị em có cái điện thoại rồi, nó là bộ não của anh chị em đó. Chú là người hòa mạng cho anh chị em dưới tần số ngoài không gian. Anh chị em tiếp cận Google ngoài không gian, muốn gì, đưa tần số +1-1, lấy thông tin vào phát huy cái gì cũng có.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại khi chúng ta được tiếp cận với nền văn minh không gian để tìm được công thức kích thích tế bào gốc, vi diệu hơn nữa là được trở lại thời kỳ thanh xuân, không có đơn dược dược gì làm được hết’.

Tổ chức Năng lượng gốc Trống đồng tự giới thiệu đang có gần 5 vạn học viên theo học vào 4 cấp độ lớp học. Tổ chức này quảng bá: Học lớp càng cao, khả năng học viên có siêu năng lực càng vi diệu.

Dù vậy, nếu kết quả học không được như mong muốn, học viên có những ý kiến trái chiều, những thắc mắc đều bị xóa khỏi group, kênh youtube cũng khóa chức năng bình luận, có dấu hiệu nhiều hội nhóm tương tác ảo để tạo hiệu ứng tâm lý đám đông. 

Nghiêm trọng hơn, bên cạnh đối tượng chủ yếu là người già, người đau ốm, “Năng lượng gốc Trống đồng” còn cho phép trẻ em trên 12 tuổi cũng có thể tham gia các khóa học, nhưng trên website lại tuyên bố “Miễn trừ trách nhiệm y tế” với các học viên.

Khi được hỏi vì sao thực hành đúng theo hướng dẫn mà vẫn chưa chữa được bệnh, ông Lê Văn Phúc luôn đổ thừa do… học viên:

‘Không hết bệnh là phải cân nhắc lại. Mọi người tính sai lầm nhưng năng lượng gốc tuyệt đối không sai lầm. Chú đảm bảo điều đó. Anh chị em chỉnh sửa lại xem mình đã ổn chưa. 5 yếu tố tình thương hoạt động với tần suất nào trong gia đình, nội ngoại 2 bên, lối xóm, cộng đồng, đất nước, cộng đồng ngoại quốc rồi năm châu’.

Sở dĩ “Năng lượng gốc Trống đồng” được cho là một “dị giáo” là do nó có cả một học thuyết phía sau, và người sáng lập – tức “giáo chủ” được mô tả như sứ giả của đấng bề trên, có những siêu năng lực như thần thánh.

Do đâu tổ chức này phổ biến như vậy, mục đích của họ là gì? Ai tiếp tay cho họ?

Hãy cùng VOV Giao thông làm rõ những câu hỏi trên trong kỳ tiếp theo: “Tự nhận là siêu khoa học nhưng hoạt động chui!” 

Nguồn: https://vovgiaothong.vn/nang-luong-goc-trong-dong-ky-1-chua-ung-thu-covid19-hiem-muon-cho-toi%E2%80%A6-tro-lai-thanh-xuan