Giáng sinh tưng bừng với cộng đồng người học NLG

Chỉ là một trang mạng xã hội bình thường hướng dẫn cách học và nhận năng lượng ngoài không gian nhằm hỗ trợ nâng cao sức khỏe và đạo đức con người như bao trang MXH khác, nhưng NLG Trống đồng Việt Nam có tới gần nửa triệu người theo dõi mỗi buổi phát sóng. Sáng qua 24/12/2021, NLG Trống đồng Việt Nam đã phát sóng chương trình Giáng sinh và Chào Năm mới với những hình ảnh đẹp và lời tri ân đầy cảm xúc của cộng đồng người học NLG gửi tới “chú Phúc” và những người làm chương trình.

Hình ảnh trên trang NLG Trống đồng Việt Nam ngày 24/12/2021. Ảnh chụp từ màn hình)

Cộng đồng theo học NLG, họ là ai ?

Gần một năm nay mạng xã hội (facebook và youtube) xuất hiện “môn học” NLG Trống đồng Việt Nam, môn học được Ban tổ chức trang mạng này thông điệp là để hỗ trợ chữa lành, nâng cao sức khỏe cộng đồng với triết lý vận hành là “Đạo đức và 5 yếu tố tình thương”. Mỗi buổi  phát sóng thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi các câu chuyện chia sẻ và chờ đợi đón nhận năng lượng chữa lành từ “chú Phúc”, một người Mỹ gốc Việt. Danh xứng “chú Phúc” theo giải thích từ chính “chú Phúc”, “chú là chú của các cháu, là em của những người lớn tuổi, cho thân thiện chứ không phải là thầy bà gì”.

Phải thừa nhận, phong trào học “năng lượng gốc – NLG” qua MXH đang diễn ra ở nhiều gia đình tại nhiều địa phương trong cả nước. Nhiều gia đình cả ông bà, bố mẹ, con cháu đều theo học NLG. Gia đình cô Nguyễn Thanh Hải dân tộc Tày ở Tuyên Quang có 150 người trong dòng họ theo học NLG, gia đình, bạn bè, người thân cô Hoàng Thị Hảo và Nguyễn Thị Hường ở Kẻ Sặt Hải Dương và nhiều gia đình khác chia sẻ đều theo học và nhận NLG. Người ta giới thiệu cho nhau, cho bạn bè, người thân ở trong nước và nước ngoài theo học, dường như tạo nên “cơn sốt” NLG trong xã hội.

Người học NLG thuộc đủ mọi thành phần, học thức, dân tộc và lứa tuổi. (Ảnh chụp từ màn hình trên trang NLG Trống đồng Viêt Nam đăng ngày 24/12/2021)

Người học NLG ở nhiều lứa tuổi nhưng nhiều nhất vẫn là trung niên và người cao tuổi, trình độ học vấn, từ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, giáo viên, công chức, doanh nhân đến những người nông dân. Chiếm số đông theo sự giới thiệu của người học là những cán bộ, giáo viên có trình độ nhận thức, nhiều người có kiến thức sâu rộng, đã trải qua quá trình công tác ở nhiều lĩnh vực và đã nghỉ hưu, tuổi cao nhiều bệnh nền; những người bị các bệnh nan y bệnh viện “trả về” hết phương cứu chữa.

Gần 300 buổi phát sóng với hàng trăm câu chuyện chia sẻ, hầu hết đều khẳng định sức khỏe cũng như nhiều quan hệ trong cuộc sống gia đình, xã hội của họ đã được cải thiện rõ rệt nhờ học, tập luyện đều các công thức NLG và  nhận năng lượng chữa lành từ “chú Phúc”.

NLG có phải là tà đạo ?

Để có trải nghiệm thực tế về môn học này, tôi đã đăng ký các khóa học NLG và “thử” ngồi nhận năng lượng từ “chú Phúc”. Với bệnh nghề nghiệp, theo dõi các buổi học, quả thật, nếu đem so sánh kiến thức hiểu biết về năng lượng vũ trụ, khoa học không gian của “chú Phúc” với kiến thức và lý luận về năng lượng không gian của các nhà nghiên cứu mà tôi từng được nghe là một sự khập khiễng (xin lỗi chú Phúc).

Bản thân “chú Phúc” cũng xác nhận ông không phải là nhà khoa học hay người tài giỏi hiểu biết sâu rộng gì, “chú” chỉ là kỹ thuật viên, “cột ăng ten” tiếp sóng, nâng cấp tần số năng lượng ngoài không gian giúp mọi người cải thiện thể trạng sức khỏe và đạo đức lối sống để giảm bớt bệnh tật, đói nghèo và chiến tranh. Với một người chưa từng học và chưa từng biết đến một pháp môn chữa bệnh không dùng thuốc nào như tôi, nghe điều này quả  là khó tin.

Bản thân “chú Phúc” (bìa trái) cũng thừa nhận ông không phải là nhà khoa học hay tài giỏi, chỉ là “kỹ thuật viên” giúp mọi người cải thiện sức khoẻ

Nhưng theo chia sẻ của những người đã trải qua các môn học nhân điện, diện chẩn Bùi Quốc Châu, trường sinh học, khí công dưỡng sinh, thiền năng lượng và NLG …, thì với họ điều này là bình thường. Năng lượng vũ trụ luôn ở quanh ta, và “cách lấy” nó thế nào để phục vụ cho các mục đích của con người thì ở mỗi môn học đều có các phương pháp khác nhau nhưng các môn học này đều có chung mục đích giúp con người nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, thân tâm được an ổn, không phải là mê tín, cũng không có gì là tà đạo.

Để nhận được nguồn năng lượng chữa lành này, Thông điệp mà NLG đưa ra là người học phải rèn luyện Đạo đức và 5 yếu tố tình thương. Đạo đức được “chú Phúc” giảng giải là phải sống chân thật, không lừa lọc, tranh giành hơn thua lẫn nhau. Còn 5 yếu tố tình thương, trước hết là yêu thương chính bản thân mình, yêu thương gia đình, yêu thương quốc gia, yêu thương nhân loại và yêu thương muôn loài vạn vật. Và phải luôn cân bằng được cảm xúc cá nhân ở mức + 1 – 1,  tức là luôn giữ được trạng thái vui vẻ, yêu thương  và lạc quan.

Triết lý Đạo đức và 5 yếu tố tình thương này nghe rất gần gũi như đã học ở 5 Điều Bác Hồ dạy “Yếu Tổ quốc, Yêu đồng bào…” thời tiểu học. Còn đạo đức sống chân thật, không lừa lọc, tranh giành hơn thua lẫn nhau, nhường nhịn nhau trong cuộc sống đời thường là những phẩm chất hướng thiện rất gần với giáo lý Đạo Phật cũng như Thiên Chúa giáo, sống từ bi, hỷ xả. Bên cạnh đó, việc học NLG lại hoàn toàn miễn phí và không phải đến các địa điểm tập trung đông người, ảnh hưởng tới an ninh trật tự xã hội, mà chỉ học tại nhà với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Hình ảnh trên trang NLG Trống đồng Việt Nam ngày 24/12/2021

Nếu quan sát thực tế các buổi học và nhận năng lượng trực tuyến, cũng như nghe “Thông điệp NLG” mà tổ chức này gửi công khai rộng rãi tới công đồng, cá nhân tôi  và chắc chắn nhiều người học khác chưa thấy  có nội dung gì là tà đạo.

Về kết quả trải nghiệm nhận năng lượng, bản thân tôi phải thừa nhận có sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe, bệnh trào ngược dạ dày và viêm xoang mãn tính giảm đến 80%. Ngay lần nhận năng lượng đầu tiên, tôi đã có giấc ngủ sâu ngon lành. Điều này với tôi cũng như với nhiều người có bệnh, sức khỏe đã được cải thiện là rất khó lý giải, thậm chí là khó tin, nhưng đó là sự thật 100%. Một sự thật không phải là mê tín, không phải là tà đạo mà có.

Một nhân chứng có “nickname” Hienpham ở Nha Trang chia sẻ bị ung thư phổi hơn 10 năm, đã truyền đến hóa chất đích, để duy trì sức khỏe, kéo dài sự sống, bên cạnh kết hợp dùng thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ, từ lâu bà đã học môn Năng lượng vũ trụ và nay có môn NLG bà lại theo học và thấy cải thiện sức khỏe tốt hơn. Sự khác nhau là ở môn NLG đòi hỏi người học phải giữ được đạo đức, cân bằng được cảm xúc, không nóng giận, cáu bẳn mà phải luôn vui vẻ yêu thương mọi người thì mới nhận được năng lượng. Giải thích hiện tượng này cần có sự nghiện cứu thực chứng, nghiêm túc của các nhà khoa học để đưa ra kết luận chính xác.

NLG có phải là tổ chức phản động ?  

Tôi hoàn toàn xin lỗi “chú Phúc” và những người trong ban tổ chức lớp học Năng lượng gốc, bởi câu hỏi này có thể làm chạnh lòng và xúc  phạm lòng tốt, tâm từ và sự nỗ lực của chú Phúc, những người trong ban tổ chức và những người theo học và yêu thích môn NLG. Nhưng với tôi, cách tốt nhất để tìm hiểu một vấn đề là đối diện trực tiếp với vấn đề đó.

Những năm gần đây trong lĩnh vực dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe, nhiều địa phương trong cả nước rộ lên nhiều “phong trào” chữa bệnh bằng năng lượng như học chữa bệnh bằng nhân điện, trường sinh học, Pháp Luân Công; thiền năng lượng, năng lượng vũ trụ…v.v. Nhưng ngoài Pháp Luân Công có quảng bá bài bản trên MXH, đến nay chưa môn học nào được truyền thông công phu và bài bản trên mạng xã hội, được tổ chức sản xuất, phát sóng chuyên nghiệp như môn Năng lượng gốc (NLG Trống đồng Việt Nam).

Một môn học có logo, hình hiệu, có thông điệp, mục đích rõ ràng, công khai, trong đó có những thông điệp “khôn khéo” nhằm tránh xa những yếu tố nhạy cảm liên quan tới chính trị và ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội, có triết lý vận hành bài bản, nhân văn. “NLG không phải là một tổ chức tôn giáo, NLG không chủ trương tụ tập đông người, ….”

Tất cả những điều này cho thấy những người tổ chức lớp học rất nhạy cảm và hiểu biết. Trong tất cả các buổi chia sẻ, chủ đề chính vẫn là “chú Phúc” khuyên người học phải “nắm chặt và thực hành cho tốt đạo đức và 5 yếu tố tình thương” và nhắc người học phải tập luyện đều, đúng, đủ mới có hiệu quả.

Có thể những giảng giải của “chú Phúc” về ký hiệu (mật mã) của Kim Tự Tháp Ai Cập, của Trống đồng Việt Nam… “chưa tới”, hoặc chỉ mang tính trừu tượng khiến người nghe khó hiểu.

Xong, nhìn vào tất cả những gì diễn ra trên các buổi học online của NLG Trống đồng Việt Nam, cá nhân tôi  và chắc chắn đa số người học có thể khẳng định chưa thấy điều gì là “phản động”. Đa số các phản hồi đều cho rằng môn học đem lại nhiều lợi lạc lành mạnh cho mỗi cá nhân và gia đình họ. Và nói thật (xin lỗi chú Phúc và những người cộng sự), dù NLG Trống đồng hay bất kỳ một tổ chức nào đó muốn “chống phá” cuộc sống yên lành của người dân Việt Nam cũng không thể làm được.

Lý do, thứ nhất, người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN đã trải qua nhiều cuộc kháng chiến chính nghĩa giành độc lập, đã hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh vì hòa bình, hạnh phúc. Người Việt Nam lại vốn có những phẩm chất “cố hữu, ăn vào máu thịt” đó là tinh thần đoàn kết yêu nước thương nòi, ý thức dân tộc cội nguồn sâu sắc không dễ thế lực nào có thể đánh lừa hay xúi giục người dân.

Thứ 2, Quân đội Việt Nam có truyền thống anh hùng, lực lượng an ninh Việt Nam có lịch sử tài giỏi, điều này đã được các nhà đầu tư nước ngoài nhìn nhận đánh giá “Việt Nam là điểm đến đầu tư an toàn bởi chính trị ổn định, an ninh, trật tự xã hội an toàn”.

Như ai đó đã từng nói, những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước, những điều chúng ta chưa biết là cả một đại dương. Việt Nam đã và đang hội nhập sâu với thế giới. Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, Việt Nam cũng đang đẩy mạnh chuyển đổi số, bên cạnh cơ hội là vô vàn thách thức, trong đó có những thách thức an ninh, an toàn văn hóa trên không gian mạng.

Đón nhận, quản lý và ứng xử văn hóa thế nào với cái mới cái đem lại lợi ích cho mọi người, thúc đẩy xã hội phát triển lành mạnh, cũng như ngăn chặn kịp thời những cái xấu, cái phản văn hóa trên không gian mạng đang là vấn đề đặt ra cho các cơ quan chức năng  và cho mỗi người  dân chúng ta.

Minh Hà

Nguồn: https://nghenghiepcuocsong.vn/giang-sinh-tung-bung-voi-cong-dong-nguoi-hoc-nlg/