Lần nhập viện trước tôi nằm ngay cạnh một cậu em trên viện tôi nghe cậu ta khoe nói mẹ cậu mới tìm đâu ra phương pháp chữa ung thư không mất tiền , chỉ cần tham gia các lớp học buổi tối rồi có ai đó sẽ chuyền năng lượng ngoài vũ trụ vào người , đồng thời ăn cháo nano của ông thày nào đó mãi Đồng Nai , mọi bệnh tật sẽ tan biến , tôi hoang mang và tò mò lắm.

Vốn nhà nghèo lên tôi nghĩ biết đâu duyên lành tôi lại khỏi bệnh tôi lại trở về những ngày tháng khỏe mạnh bên gia đình , đi làm kiếm tiền chứ những năm tháng qua, lần nào đi viện tôi cũng phải trả rất nhiều tiền khám chữa bệnh đến lỗi khánh kiệt lâm vào nợ lần ….

Tôi nghe có cách như vậy thì vui lắm …, rồi cậu ta cho tôi vô nhóm đó trong đó nhiều thành viên lắm mấy chục nghìn người , buổi đầu tiên tôi nghe một cô dẫn chương trình giới thiệu rồi một bác lớn tuổi đầu trọc như sư ….. Bác ấy Nói về tình thương con người này nọ . tôi thấy đúng quá vì đơn giản bác sĩ cũng có bác sĩ tâm lí mà . tâm lí thoải mái , tinh thần tinh tấn thì cũng ghóp phần giúp bệnh nhân chống lại bệnh , chỉ cần con người có tình thương yêu nhau thế giới sẽ hạnh phúc đó cũng là quan điểm đạo phật mà tôi vẫn tin tưởng ….

Nhưng càng nghe tôi càng thấy nhiều điều không đúng làm gì mà chỉ nhìn bác ấy mà chuyền được năng lượng với lại năng lượng nào có thể chữa ung thư ….., tôi nghe quá vô lí và không tham gia lữa , tôi nói với người em rằng đó chỉ là chò mê muội ma mị thôi , về cơ bản những căn bệnh nhẹ mãn tính , cơ thể sẽ sinh ra kháng thể tự chữa lành được nhưng thật lòng mà nói bệnh ung thư mà chữa bằng năng lượng như kiểu này thì không ổn . ung thư như mình phải đến viện theo phương pháp khoa học tiên tiến , đã rất nhiều căn bệnh ung thư trước kia vốn bó tay nhưng giờ khoa học tiên tiến bệnh ung thư cũng chỉ như những bệnh thông thường thôi , dù không thể khỏi nhưng sẽ lui bệnh và sống tương đối lâu . có người đến già .

Cậu em không nghe lên nhất quyết theo , tôi thấy hàng tối cậu ta chăm chú lắm rồi chèo lên khu cầu thang vắng người nhận năng lượng ….

Theo dõi cậu ta mấy hôm đầu vui vẻ lắm . tôi nghĩ hay là có điều kì diệu thật . mấy hôm tiêm chuyền đến giờ cậu ta toàn không chuyền toàn đi chuyền năng lượng , thuốc dấu trong hộc cả đống . … Tôi nằm mấy hôm rồi xuất viện bác sĩ nói kết quả rất ổn , còn cậu ấy vẫn nằm viện , trước khi về tôi có ghé qua và động viên cậu ấy và không quên nhắc lên tỉnh táo với cái món chuyền năng lượng vì không biết thế nào vả lại tôi đọc sách nhiều chưa thấy ai chữa bệnh kiểu đó đừng tin vào mấy cái video cắt ghép vớ vẩn họ tuyên chuyền láo đấy . cậu ta gật gù …. Tôi vì việc nhà rồi hai cu nhỏ cũng bận lên cũng ít lên mạng nhắn tin và hỏi thăm .

Hai tháng trôi qua nhanh , đến lịch tôi nhập viện , nhìn qua cửa sổ thấp thoáng thấy bóng cậu em tôi chạy qua phòng em , em nằm bên phòng bên cạnh thoi thóp thở khó khăn lắm , …tôi không nhận ra cậu ấy lữa … Gầy gò xanh xao …tiều tụy đi rất nhiều .. ….Rồi cậu tâm sự thật lòng rằng vì bệnh tật cậu tin vào tất cả những lời đồn và những phương pháp chữa bệnh . cậu bảo mẹ cậu bị đau dạ dầy không thuốc thang gì luyện cái món chuyền năng lượng kia cũng mới nhập viện vì loét dạ dầy cấp . còn cậu khi nhận năng lượng chả thấy lui bệnh gì lại thấy ốm hơn , giờ đã không còn cơ hội chữa bệnh lữa , cậu nói thều thào rằng bác sĩ cho về hôm nay . nghe tin này tôi buồn ghê ghớm tự trách mình giá như quyết liệt ngăn cản em có khi lại khác ….. Cuối giờ chiều người nhà em cho em về quê , thời gian của em không còn nhiều lữa . tôi bế em lên cáng đưa ra khu cầu thang quen thuộc mấy anh em hay ngồi đó nói chuyện phiếm , xuống tầng một đưa em ra xe rồi về tận sơn la , hôm nay em sẽ trở về miền quê yêu dấu và sẽ không lên viện lữa ….mắt em nhắm liền chỉ thở thoi thóp ….. Anh xin lỗi …. Tôi nắm chặt tay em mà đầu trống rỗng …..bước lên phòng như kẻ vô hồn …. Giá như …

Có lần em kể rằng quê em toàn đồi núi , lại là người bản địa tiếng kinh chưa sõi lên viện bỡ ngỡ lắm , từ ngày mắc bệnh em cũng nói có nhiều người nói có thể chữa bệnh bằng thuốc nam rồi bằng nhiều phương pháp khác trong đó có cả cách chuyền năng lượng này …. Vì không có kiến thức khoa học lại học thấp lên em tin người ta . ….. Trong khi phương pháp chữa bệnh bằng y học hiện đại thì em lại không tuân theo ….cũng không trách được hoàn cảnh và nhận thức mỗi người mỗi khác lúc lâm bệnh ai cũng mong chữa khỏi lên sẵn sàng đặt niềm tin và không phải chỉ em mà còn rất nhiều người cũng tin như em . họ như con thiêu thân lao vào các phương pháp chữa lành mà thực tế nó không giúp gì được .

Tôi buồn lắm nghĩ về em tôi viết bài này chỉ cầu mong không ai như em tôi lữa , quá tin vào những thứ siêu nhiên này nọ . bệnh thì đến viện các bác sĩ chính là người sẽ cùng ta chống lại bệnh tật . ai rồi cũng không thoát khỏi sinh , lão , bệnh , tử . không ai tránh khỏi . nếu có năng lượng chữa hết bệnh thì xã hội này không ai phải bệnh tật cơ cực lữa .

Tôi rút ra một kinh nghiệm rất hữu ích đó chính là nếu rủ bỏ lòng tham trong chính bản thân mình sống bao dung và thương người thì chính trong bản thân bạn luôn có năng lượng tích cực , năng lượng đó chữa được mọi buồn phiền và thấy cuộc sống ý nghĩa hạnh phúc hơn ( không chữa được bệnh ung thư bạn nhé ) .

Tôi lại nghĩ lại người chị đã khuyên tôi ngay tùe ngày đầu khi tham gia chuyền năng lượng , chị đã kéo tôi ra khỏi sự u mê . nếu không có chị biết đâu tôi giờ đã không còn cơ hội để về với các con tôi . tôi nghĩ đó là duyên lành . cám ơn chị rất nhiều .

Nếu các bạn không tin vào trò mê tín dị đoan , và những trò ma mị thì khó bị vào con đường mê lầm tốn thời gian và công sức mà không tác dụng gì .

Bản thân phật tổ khi ngộ ra Khổ và Vô Thường cùng nhân quả mới đi tìm cách thoát khổ qua Tứ Diệu Đế và Bát Chánh Đạo . giúp con người sống với tấm lòng yêu thương vạn vật và ngộ ra khổ để sống an lạc hạnh phúc .

Thực ra năng lượng gốc gì đó có sẵn trong cơ thể chúng ta . sức khỏe về tâm thần và thể sác luôn có nối liên quan mật thiết trong cùng một cơ thể , khi cơ thể vui vẻ , tinh tấn yêu thương nhau thì về mặt tâm thần là khỏe , cơ thể sẽ sinh ra kháng thể giúp chống chọi bệnh tật bệnh nhẹ thì tự khỏi chứ không thể làm con người ta chữa được bệnh nặng , đặc biệt là ung thư . nó chỉ hỗ trợ phần nhỏ , về mặt tinh thần thôi đừng thần thánh hóa lên quá .

……….Nhiều người nói sao ông ấy làm trò ma tịt vậy mà bao nhiêu người tin bởi vì đa phần là những người bệnh , họ muốn tin vào điều gì đó như chỗ dựa tinh thần để tránh đi thực tế là đang bị bệnh và rồi sẽ chết . ai cũng sợ chết lên trước vấn đề tâm linh ma mị họ muốn tin rằng họ sẽ sống và khỏi bệnh . thực tế thì không có tác dụng gì . tin rồi thì một đồn 10 tam sao thất bản ma mị lắm .

……….Nhiều người nói rằng sao ông ấy nói láo không đúng sự thật mà không bị nhà nước tóm vì ông ấy đưa ra một lí thuyết năng lượng ngoài vũ trụ mà không ai thẩm định được lên không có căn cứ để truy tố về tội xuyên tạc . bắt ông ấy ông ấy cứ quả quyết là ngoài vũ trụ có năng lượng chữa được bệnh và đòi phi thuyền và cả đám công tố viên cùng cảnh sát , nhà khoa học ra ngoài không gian để xác minh thì ai làm nổi . chính vì lẽ đó lên ông ta thoát . với những người tin ông ấy thì ông nói gì cũng là chân lí . mà toàn là chân lí ngoài không gian không ai thẩm định nổi .

……….nhiều người không nói và phê phán vì họ bận công việc của họ , họ nghĩ rằng ai ngu thì chết không ảnh hưởng tới cuộc sống của họ cũng như miếng cơm manh áo của họ . mà với những người bị tẩy lão họ không đáng lo . ….nhưng họ đâu biết một ngày người nhà họ có thể bị lôi kéo vào mấy trò này ….

………Nhiều người không nói bởi có khi người nhà họ đang có người theo giờ nói lại mất lòng , hòa khí gia đình đi xuống nhưng họ đâu biết rằng một ngày nào đó vì tin chú trọc ấy họ hiến cả cái nhà của mình , tài sản cho chú ấy làm việc thiện trong khi việc thiện đó chú vẽ ra …rất nhiều cách để móc tiền người nhà bệnh nhân đã xẩy ra …..

Nhiều người nói họ không thu tiền … Đúng họ sẽ kiếm tiền chuộc lợi bằng nhiều hình thức khác nhau ….vừa được tiếng vừa được miếng ví dụ kêu gọi hỗ trợ vì cộng đồng này nọ …..quyên góp…. Khi tin họ lấy gì chả được . không sớm thì muộn .

Nhiều người nói …….

Khó lắm , xã hội thì có người nọ người kia , người ngoài mới tỉnh táo nhìn vào mình và nói cho mình biết gáy của mình có lấm không chứ mình trong cuộc khó nhận ra …..

Nếu thực sự năng lượng có thể chuyền và giúp con người khỏe ra thực sự thì tốt quá , hàng ngày đã không phải bao nhiêu bệnh nhân ung thư phải bỏ mạng , bao nhiêu bệnh nhân ung thư phải vật vã đau đớn khổ sở vì bệnh .

Mấy bệnh nhân may mắn được thể nhẹ thì đừng có nghĩ hùa theo bốc đồng lên rồi thần thánh lên . việc đó không hay ho gì vì có những người không hiểu tưởng thật tội cho họ . lên đối diện với sự thật để mạnh mẽ mà chiến đấu mà nhờ y học tiên tiến , các bác sĩ cứu chữa mới mong kéo dài thời gian . ung thư không chữa được chỉ là lui bệnh thôi . ai rồi cũng sẽ ra đi không sống mãi với thời gian được , lên dành thời gian cho những việc ý nghĩa đừng lãng phí cho việc cổ súy mấy trò ma mị nó sẽ lôi kéo theo nhiều tác hại cho cộng đồng .

Mô phật 🙏

Mùa này hoa bưởi thơm quá gửi tặng mọi người nha ,kèm lời chúc sức khỏe và luôn sống một đời hạnh phúc nha

Thân ái !

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/bocphotnlg/permalink/2794870200819444/