Hôm nay tôi xin phân tích khía cạnh khoa học về “Ánh Sáng Xanh” trên điện thoại, máy tính…..đang tác động lên mọi người khi học NĂNG LƯỢNG GIÓ và nhận NL từ trán chú Ph.úc

Đầu tiên tôi xin gửi các anh chị, cô chú định nghĩa: Ánh sáng xanh là gì? Chúng tác động tiêu cực thế nào đến mắt, từ mắt đến não bộ và sức khoẻ cơ thể.

Ánh sáng xanh có bước sóng nằm trong khoảng 380nm đến 500nm. Đây là một dạng ánh sáng đơn sắc xuất hiện tại nguồn sáng tự nhiên (Mặt trời) và nhân tạo. Tuy nhiên ảnh hưởng lớn nhất đến thị lực chính là nguồn sáng từ điện thoại, máy tính và các thiết bị di động.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh thời gian quá dài sẽ làm tăng nguy cơ mắt bị thoái hóa điểm vàng. Nguyên nhân do các tế bào bên trong võng mạc cực kỳ nhạy cảm với các nguồn sáng có hại. Việc thường xuyên bị ánh sáng xanh tác động khi sử dụng điện thoại, lap top,… sẽ khiến tế bào bị thoái hóa, thúc đẩy quá trình lão hóa sớm ở mắt. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể vĩnh viễn mất đi thị lực.

Nguồn ánh sáng này chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghiêm trọng về mắt, ảnh hưởng tới thị lực, đặc biệt những người trên 40 tuổi, giảm thị lực rõ rệt trong thời gian ngắn.

Ánh sáng xanh từ các nguồn sáng nhân tạo (điện thoại, laptop, ipad…) còn gây ra hiện tượng mỏi mắt kỹ thuật số, hiện tượng đặc trưng là căng mỏi mắt, đuôi mắt giật, nháy liên tục sau khi nhìn tập chung vào một vùng ánh sáng quá lâu, với tuần suất nhiều hàng ngày, nặng hơn có thể bị đau nhói vùng trán, thái dương, tác động tới vùng cơ mặt v.v…

(Tìm hiểu về ánh sáng xanh, các a chị, cô bác có thể trên google có rất nhiều thông tin cụ thể)

Theo cách phân tích ở khía cạnh khoa học, thì các anh chị, cô bác đã thấy mình bị lừa thế nào rồi chứ. Tại sao các học viên luôn phải ngồi nhìn chăm chăm vào cái điện thoại hay máy tính trong mấy tiếng đồng hồ nghe chú Ph.úc giảng lan man lòng vòng không rõ ràng, và kết thúc cuối cùng mới đến đoạn: Nhìn tập trung vào trán chú Phúc và hình dung NL từ trán chú sang trán mình. Trong khí đó đi học thì một tiết học của chúng ta chỉ học 45p rồi có nghỉ giải lao, ra chơi… Từ phân tích trên sau một thời gian lâu tiếp xúc với ánh sáng xanh của màn hình điện thoại, máy tính thì mắt đã mỏi, tâm trí đã mệt. Sau đó lại phải tập trung toàn bộ ý thức nhìn vào vầng trán hói của chú Phúc nên ta dễ dàng bị ảo giác, bị đánh lừa thị giác.

Để thực tế hơn, tôi có một ví dụ hình ảnh của Đức Phật các bạn chỉ cần tập trung ý thức 30s thôi chứ không cần đến 5p30s hay 3p30s xem có gì kì lạ không nhé.

Ví dụ 2 là hình trắng cơ bản phía dưới, mọi người dành ra 5 phút nhìn thẳng vào hình tròn màu đen chính giữa phía dưới ảnh nhé. Cũng 5p30 giây xem có cảm giác giống như đang truyền năng lượng ko ạ xem có phát quang, bay bổng, hay hay giật cơ mặt, căng trán, ko nhé. Thời đại 4.0 rồi mà còn nhiều ngừoi bị dắt mũi quá ạ

(Cụ thể hơn cho các cụ dễ hiểu: coi chấm đen chính giữa ở ảnh 1 là mặt, trán chú Fuc, các chấm đen xung quanh tương đồng với vật thể nền phía sau chú Fuc, máy tính, cây cối, logo NLG v.v….) cái này nó chỉ là bố cục đánh lừa thị giác mà NLG đang sử dụng thôi ạ

Và nữa, các cô chú, anh chị nên thử để chết độ Night Shift trên điện thoại để bảo vệ mắt, giảm ánh sáng xanh xem đi ạ, xem chú Phúc còn truyền được Năng Lượng không ạ, hay chẳng còn cảm giác gì. Tất cả chỉ là ảo giác khi tập trung nhìn vào vùng ánh sáng xanh hoặc vào một điểm quá lâu.

Mong mọi người CẨN THẬN SUY XÉT