Bài viết này gửi đến phó tướng NLG – Lê Hoàng Anh. Phần 1

Thực sự để có thể tìm được những thông tin này về Lê Hoàng Anh, tôi đã phải mất rất nhiều thời gian kiên nhẫn ngồi xem từng bức ảnh, đọc từng dòng trạng thái một để có được cái nhìn khách quan nhất về con người anh.

Bỏ qua những thứ rác rưởi về NLG mà anh chia sẻ trên trang cá nhân của anh, đâu đó trong những tấm hình chụp cùng gia đình nhỏ của anh nay đã bước sang năm thứ 10 thì tôi thấy được anh cũng chỉ là một người đàn ông như bao người đàn ông khác – rất yêu vợ và thương con (nhìn chung phía bên ngoài là vậy)

Chắc hẳn anh cũng tìm đến NLG như một thứ bám víu cuối cùng như người thân của bao nhiêu người khác trong này. Tất cả chúng ta ai cũng có lúc tuyệt vọng, không biết chia sẻ với ai về tình cảm, gia đình, bệnh tật, công việc và tôi đoán rằng anh Hoàng Anh cũng đã tìm đến NLG sau những lần xảy ra bất hòa trong gia đình kia.

Chuyện một cô vợ có tính cách trẻ trung và một người chồng khuôn mẫu xảy ra cãi vã là chuyện bình thường ở bao gia đình khác, nhưng khi chúng ta buồn bã, có một người nói với chúng ta về tình thương thì thật tuyệt vời biết bao. Sau những lần cãi vã, được nghe về 5 yếu tố tình thương ta chợt nhận ra đôi khi ta đã lỡ lời với người vợ đáng thương ở nhà. Ta như được khai sáng chân lý cuộc đời 1 lần nữa và từ đó cảm thấy biết ơn “ngoài không gian” đã mang đến cho trái đất 1 ông Phúc Lê để ông chữa lành vết thương tình cảm cho chúng ta.

Nhưng tôi và tất cả anh chị em, các cô các bác ở đây có người nhà và người thân tham gia NLG thì đều biết rằng đó là những cảm nhận ban đầu. Chỉ có người đứng ngoài mới đủ tỉnh táo để phân biệt đúng sai. Như 1 tấm hình của đệ tử NLG Vũ Ngọc Minh Kỳ: “Cái đúng lại thành sai, cái sai lại thành đúng. Cái rủi lại thành may, cái may lại thành rủi. Trong phúc có họa mà trong họa có phúc”. Tôi ngẫm lại thấy điều này không sai về NLG.

Hôm nay là ngày HN chính thức hết giãn cách, mọi thứ quay trở lại với nhịp sống bình thường mới nên tôi sẽ không nói nhiều về thứ rác rưởi NLG và những người đang mê muội nó (có cả người thân của tôi) để có một tinh thần thoải mái nhất cho công việc sau những ngày nghỉ dài.

Tôi chỉ muốn nói rằng, anh Lê Hoàng Anh ạ, tôi đoán rằng việc anh được giới thiệu gặp chú Phúc từ các cuộc gặp mặt kiều bào và rồi được thuyết giảng về những gì ông ta đang làm với mong muốn bên ngoài là mang đến tình yêu thương cho toàn bộ nhân loại. Hay việc anh tham gia lớp thiền của đệ tử NLG Nguyễn Nhật Tâm để tĩnh tâm hơn sau những cãi vã trong gia đình. Cho đến những việc làm giúp sức tích cực của anh trong hàng ngũ lãnh đạo NLG bây giờ. Tôi hi vọng đâu đó trong suy nghĩ của anh vẫn có những điều tích cực là mong muốn xã hội tốt đẹp hơn, con người yêu thương nhau hơn. Chứ đừng như sư phụ NLG của anh Phúc Lê, với dã tâm đằng sau tình yêu thương, muốn biến NLG từ một thứ cặn bã ăn cắp triết lý của nhà Phật, của Thiên chúa giáo, ngụy khoa học thành một giáo phái, một tôn giáo với hàng trăm nghìn thậm trí hàng triệu người sùng bái nhờ những cái like, cái share, những phóng sự trên VTC có sự giúp sức của anh.

Phúc Lê muốn ông ta hơn cả Phật, hơn cả chúa Jessus, nếu ông ta thành công với NLG thì người ta sẽ tôn sùng thậm trí thờ cúng ông ta như một vị thần đến từ “ngoài không gian”. Nếu Lê Hoàng Anh thấy được sự hoang đường và nhảm nhí của Phúc Lê đến mức nhiều khi tôi phải bật cười trong đầu rằng: “Tại sao mình lại phải chiến đấu với một người có vấn đề về thần kinh vậy?” thì anh sẽ hiểu được việc anh đang giúp sức cho NLG bị người ngoài nhìn vào và căm ghét anh như thế nào.

Là một nhà báo, đã được đặt chân đến nhiều nơi, đã được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới thì hãy có những quyết định sáng suốt LHA ạ. Đừng bao giờ lợi dụng uy tín nhà báo của mình với xã hội để lôi kéo, dụ dỗ những người vô tội tham gia vào những tổ chức mà có quá nhiều vấn đề, quá nhiều sự tiêu cực như NLG. Nếu sai vẫn chưa muộn để sửa, đừng cố bắt bộ não của mình phải cho rằng việc mình đang làm là đúng đắn đến khi những hậu quả nghiêm trọng xảy ra thì vợ không nhìn mặt chồng, con không dám nhận cha.

Thêm nữa, từ khi đến với cộng đồng thiền và NLG tôi nghĩ khoảng cách giữa anh và vợ con đã có những xa cách nhất định giống như bao anh chị em trong này với người thân, gia đình tham gia NLG. Vậy có đáng để đánh đổi tình cảm gia đình máu mủ ruột thịt để đi lan tỏa một thứ tình thương ngụy tạo cho những mưu đồ đê hèn phía sau của NLG. Những người bệnh đang tham gia NLG hãy nhớ rằng, khi bạn bệnh nặng nhất, thì chỉ có người thân bạn bên cạnh, trường hợp xấu nhất xảy ra thì cũng chỉ có người thân sẽ khóc cho bạn, đừng tin vào những thứ mù quáng, đừng tin vào những người cố tỏ ra quan tâm đến bạn.

Đêm muộn thấy viết hơi dài, khi nào có thời gian sẽ viết thêm phần 2 gửi anh. Có mấy tấm ảnh từ 1 năm trước anh LHA mới tham gia Năng lượng gốc, cũng rất bảo vệ NLG như người thân của chúng ta bây giờ.

Mọi người đọc cho vui. Nếu bố mẹ tôi là những nhà báo học nhiều hiểu rộng thì không biết họ sẽ kéo theo bao nhiêu người tham gia NLG nữa. Rất may không phải vậy.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/bocphotnlg/permalink/2670693739903758/