NĂNG LƯỢNG GỐC – Tại sao không dùng ứng dụng quốc dân Zalo, mà phải sử dụng Telegram ?

Chắc hẳn 99% mọi người sẽ không hiểu vì sao nói NLG vs Telegram là cặp đôi Lừa đảo Hoàn Hảo. Đó sẽ là khó hiểu với những người ít hiểu biết về công nghệ. Nó là sự phát triển của cái “Thời đại 4.0” câu nói cửa miệng của hiện tại của cô bác, chú gì.

Tại sao Chú Phúc và NLG luôn nhắc 5 yếu tố tình thương, mồm nói nhưng nào thực hiện ? Ngay cả khi một ứng dụng quốc dân như “Zalo” chú còn không giám dùng để sử dụng tạo Group trao đổi, thắc mắc việc học viên, hay mua bán sách ?
Hiện tại có tới 99,99% người dùng điện thoại từ già tới trẻ tại VN chắc chắn có Zalo. Vậy tại sao chú không ủng hộ việc sử dụng nó ? Giải thích ngắn gọn như sau:

  • Việc sử dụng Zalo, ứng dụng của nước nhà, chịu sự quản lý thẩm quyền của nhà nước ta, nếu trong quá trình hoạt động có xảy ra bất kì vấn đề gì (lừa đảo, mua bán bất hợp pháp, lôi kéo tín ngưỡng v.v…) là bên phía hệ thống ứng dụng có thể khôi phục hoàn toàn lịch sử tin nhắn, trao đổi trong vòng một nốt nhạc để làm bằng chứng.
  • Chính vì vậy, việc NLG không kêu gọi các cô bác, chú dì sử dụng tham gia group để tập luyện, trao đổi cách thực hành, hay thắc mắc môn học và mua bán sách mà không chọn ứng dụng Zalo (ứng dụng quốc dân, dễ dùng, hầu hết ai cũng có) là vì sao rồi thì mọi người hơi mường tượng ra rồi chứ !

Ví dụ cụ thể như sau: NLG đứng ra dạy học viên thực hành, nếu có xảy ra vấn đề gì trong quá trình “CHỮA BỆNH” mà ko giải quyết được, NLG có xoá tin nhắn bằng chứng, thì cũng bị An Ninh Mạng, hay bên đại diện Ứng Dụng khôi phục chứng cứ để phục vụ công tác điều tra thôi ạ. Không trốn vào đâu được.

Chính vì lẽ đó, mà NLG phải kéo mọi người vào Telegram. Con xin đảm bảo có tới 90% học viên, trước kia còn ko biết Telegram là cái gì, cho tới khi tham gia NLG

Con xin giải thích nôm na thế này: Telegram là ứng dụng được phát triển trên phương diện “bảo vệ người dùng” với quy tắc “end – to – end” (đầu – cuối) họ mã hoá tất cả nội dung chỉ hiển thị cho người gửi (đầu) và người nhận (cuối) với nhau.

Họ ko tham gia vào nội dung, và nhà phát triển ứng dụng cam kết “bảo vệ người dùng” không cung cấp nội dung cho bên thứ 3. Ngay cả khi an ninh mạng của họ yêu cầu thì họ cũng không cung cấp vì nền văn hoá “dân chủ” của họ. Vì vậy đây là lý do vì sao tội phạm mạng thường chọn Telegram làm ứng dunng trao đổi thông tin, giao dịch.


Chính vì thế đi vào ví dụ cụ thể hơn: nếu các tin nhắn phản biện, các nội dung mà NLG không ưa, các nội dung bóc mẽ NLG trên group Telegram, họ có thể xoá đi bất cứ lúc nào, và nhà phát triển ứng dụng cũng chẳng khôi phục theo đúng như cam kết của họ “bảo vệ ngừoi dùng”. Chỉ có người (đầu) gửi đi và người (cuối) nhận và hiển thị nội dung

Chính vì điều này, nên họ đã lôi mọi người sang Telegram đó ạ. Khi mọi người học NLG có ko hiệu quả, phản biện lên thì chỉ cần 1 giây với 1,2 click là nội dung phản biện của mọi ngừoi bay ra khỏi vũ trụ rồi ạ. Chẳng ai biết đâu ạ (trừ những ngừoi đã vô tình tận mắt nhìn thấy nội dung đó trong group) họ mới tin và âm thầm quay lưng với NLG. Và tất nhiên, khi nói lại với người khác và chứng minh tin nhắn đó thì lúc đó nó đã biến mất rồi !

Mọi người đang học NLG thử kêu chú Phúc chuyển qua học, trao đổi công thức, mua bán sách, trao đổi thắc mắc qua ứng dụng quốc dân của nước nhà là Zalo đi ạ. Con cam đoan là chú hổng giám đâu.

Các cô bác, chú dì cứ tìm kiếm trên google với các từ khoá kiểu “tội phạm sử dụng telegram, telegram và lừa đảo” ra vô số bài trong thời gian gần đây !!!!

Con mong chú Phuc hãy thực hiện đúng yếu tố “yêu đất nước, yêu đồng bào” ủng hộ ứng dụng Zalo nước nhà đi chứ ạ , mọi người vừa dễ dùng, mà team chú đỡ phải vất vả hướng dẫn mấy cái vụ thay hình ảnh đại diện, kết bạn, các học viên cũng đỡ vất vả trong việc cài đặt ảnh đại diện thật với tên tuổi thật chính danh ạ

https://genk.vn/telegram-noi-len-nhu-mot-dark-web-moi-manh-dat-mau-mo-cho-toi-pham-mang-20210919090126464.chn