CHÚ PHÚC CÓ GIẤY PHÉP HÀNH NGHỀ BÁC SĨ Ở MỸ?

Ở Mỹ hầu hết tất cả ngành nghề đều phải có giấy phép hành nghề (license), từ làm móng tay, sửa điều hòa tới y tá, bác sĩ.
Mình đã dùng 3 trang web của cơ quan bộ ngành kiểm tra và KHÔNG thấy chú Phúc có giấy phép hành nghề y ở toàn nước Mỹ (bác sĩ, y sĩ, dược sĩ hay gì liên quan đến y).
Với ngành liên quan đến sức khỏe con người như y tế thì số giấy phép của bác sĩ, y tá, dược si, nha sĩ, phụ việc cho bác sĩ v.v. đều có thể kiểm tra công khai. Giấy phép được yêu cầu cho tất cả các linh vực của y tế: Tây y, Đông y, Tâm lý, Trị liệu,vv. Nôm na cứ động vào người khác mà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe đều cần giấy phép. Mỗi giấy phép có số và thời hạn riêng, phải đi gia hạn khi gần hết hạn để cơ quan chức năng kiểm tra xem có còn đạt tiêu chuẩn của ngành không.
Dưới đây là 3 trang website và thông tin mình dùng, mọi người có thể tự kiểm tra. Mình để ảnh ở dưới.
First name (tên): Phuc; Last name (họ): Le
Middle Name (đệm): Van hoặc điền First Name: Phuc Van. Nhưng không điền sẽ cho nhiều kết quả hơn, để không sót kết quả.
Search: All States (tất cả các bang nước Mỹ). Chú Phúc đang ở phía Bắc bang California theo địa chỉ trang nlgtrongdong.com. (1 địa chỉ nhà dân, không phải văn phòng by the way).

  1. Trang https://docinfo.org của Hiệp hội bác sĩ liên bang (toàn nước Mỹ) – Federation of State Medical Boards
    Có 1 bác sĩ trùng tên: Phuc Van Le. Đây là bác sĩ mắt (Ophthalmology), ở thành phố Whittier, Nam California (tầm 7-9 giờ lái xe từ Bắc Cali). Tốt nghiệp 2007 không trùng với tuổi chú Phúc. Mọi người google sẽ thấy ảnh bác sĩ.
    1 bác sĩ khác có thể trùng: Peter Phuc Le, cũng ở Cali. Tốt nghiệp 2016. Cũng chả phải chú.
  2. https://npiregistry.cms.hhs.gov/ danh bạ tra cứu giấy phép hành nghề của bộ Y tế ở tất cả các bang (National Provider Identifier). Kết quả mở rộng hơn cho cả dược sĩ, y sĩ (Physician Assistant), chuyên viên trị liệu. Click vào số NPI ở đầu tiên sẽ có thông tin từng người. Có thêm vài người Phuc Le nhưng tên đệm, địa chỉ, giới tính không trùng.
  3. Https://search.dca.ca.gov của Cục Quản lý Chất lượng tiêu dùng (Department of Customer Affairs) của bang California nơi chú Phúc đang ở Mỹ. Tất cả các ngành nghề đều ở đây, kể cả thợ tay chân như sửa điều hòa.
    Kết quả có ghi cả thời hạn giấy phép hành nghề, giấy phép cũ. Tuy nhiên ra rất nhiều kết quả và bạn cần chút tiếng Anh để lọc (filter) các ngành liên quan đến y thôi.

TÓM LẠI, không có gì bất ngờ cả. Phuc Le tức chú Phúc KHÔNG CÓ gì để gọi là bác sĩ ở Mỹ, kể cả bác sĩ Đông y. Các bác có thể kêu ông bà hỏi chú bằng chứng giấy phép hành nghề bác sĩ ở live stream, để NLG block luôn ông bà. Một công đôi việc.

Nguồn: https://m.facebook.com/groups/bocphotnlg/permalink/2668628700110262/