Tenet và Sen có phải đã tham gia NLG Trống Đồng? Tenet đã truyền được năng lượng gì cho Sen? Tút dài, nhưng các bạn chịu khó đọc nhé, bạn sẽ nhận được một luồng năng lượng ngọn ở cuối bài. Tin Tenet đi.

Năng Lượng Gốc – NLG – Năng Lượng Gió, hay Lời của Gió. Trống đồng bốn ngàn năm âm vang. Vậy đây là một công ty, một tổ chức, một NGO, một tôn giáo? Không thể tìm thấy trên trang chủ của NLG thông tin NLG đăng ký hoạt động ở đâu, dù ở Mỹ hay Việt Nam, dù có địa chỉ “Văn phòng” ở cả hai nước. Nếu huy động đóng góp, tài trợ, thì quản lý tài chính thế nào? Mỹ rất nghiêm về việc này. Không có thông tin. Các cơ quan chức năng Việt Nam cũng có thể tới “Văn phòng” ở Sài Gòn xem là thể loại gì và giấy phép hoạt động thế nào.

Trên FB thì NLG tự phân loại mình là Tổ chức Phi lợi nhuận, trong khi đó, form nhận tiền mua sách thì lại là Cty Trách nhiệm Hữu hạn NLG Trống Đồng tại ACB Bank. Tra hồ sơ thuế thì mới đăng ký hoạt động ngày 04/5/2021 (xin xem ảnh chụp), ngành nghề kinh doanh là “Giáo dục chưa phân vào đâu”, giấy phép kinh doanh số 0316837429, Giám đốc Trần Thị Tố Trinh (không biết có phải Trina Trần trong danh sách lãnh đạo không).

Theo thông tin trên mạng về công ty ở Mỹ, thì công ty phi lợi nhuận NLG Energy Source do PHUC LE làm Chủ tịch và Giám đốc đã tự giải thể ngày 31/12/2019 (thành lập 2016).

https://opencorporates.com/companies/us_tx/0802553935

Cách đây khoảng một tháng, một người bạn của tôi nhắn tôi, anh ơi, anh tham gia NLG Trống đồng phải không, em thấy trong video trên youtube họ đưa hình ảnh gia đình anh, và bố mẹ em đang bị cuốn vào tham gia, em định can mà chưa được.

Tôi giật hết cả mình, mồ hôi toát ra như trúng gió. Bên tai những tiếng trống đồng trầm hùng vang lên. Tôi bỏ nhiều thời gian xem các video của Năng lượng gió, à quên, gốc (mà dịch tiếng Anh cũng không ổn, Energy Source là nguồn năng lượng chứ đâu phải dịch từ năng lượng gốc của vũ trụ như đánh lộn với tế bào gốc). Nhưng không tìm thấy hình ảnh của tôi. Bận giãn cách nên tôi bỏ qua.

Tuy nhiên cách đây một hai hôm thì tôi nhận được thư của một người bạn tôi rất trân quý, giới thiệu tôi về NLG, và gửi tôi link video có dùng hình ảnh lấy trên Facebook của tôi. Mặc dù MC không nói là tôi và gia đình tham gia NLG, và nói những lời tốt đẹp về tình yêu, lòng yêu thương… nhưng cũng có thể gây ngộ nhận như người bạn đã tưởng nhầm. Hơn nữa, tôi không cho phép ai sử dụng hình ảnh cá nhân nếu chưa hỏi ý kiến tôi, nhất là vào các mục đích quảng bá một phương thức chữa bệnh chưa có cơ sở khoa học.

https://www.facebook.com/nlgtrongdong/videos/854120911876520

Vì vậy tôi đành mất chút năng lượng của tôi để cảnh báo các bạn yêu quý với nhiều hơn năm tình yêu thương NLG. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những chương trình này. Có thể về mặt tâm lý trị liệu, niềm tin và các lời nói tốt đẹp có thể giúp làm giảm bệnh tật, nhất là các bệnh tâm thể. Tuy nhiên, tôi và Tenet chưa bao giờ tin vào các con đường chữa chạy kiểu mơ hồ với các khái niệm chưa có cơ sở khoa học thế này.

Hiện nay trên trang chủ của nhóm này có mục “Đóng góp” (Donation), với hình các thẻ tín dụng, và có số điện thoại Việt Nam cho ai muốn đóng góp. Tuy vậy nháy vào thì CHƯA hoạt động cái nút Donation này. Nhóm này vẫn còn tuyên bố việc tham gia các lớp và nhận năng lượng từ việc nhìn vào trán của ông Phúc từ video trên FB là MIỄN PHÍ. Nhưng nếu đến một lúc nào đó các thành viên được khuyến nghị đóng góp thì tôi cũng không ngạc nhiên. Tôi cũng không rõ người tham gia có phải mua sách không và bao nhiêu người đã mua.

Bên cạnh đó, theo quan sát của tôi, mặc dù nhóm liệt kê trên trang chủ là NLG có các “nhà lãnh đạo” của NLG là người nước ngoài và người Việt định cư ở Mỹ, Canada,.. nhưng chưa thấy bằng chứng hiện nay có thành viên hay hội nhóm người nước ngoài nào tham gia, mà dường như tất cả năng lượng đều đang hướng về Việt Nam dấu yêu.

Hồi những năm 70 thế kỷ trước, rộ lên một nhà ngoại cảm Xô Viết cũng truyền năng lượng chữa bệnh từ xa, qua cả vô tuyến truyền hình (lúc đó chưa có internet), đến nỗi VTV còn phát lại và hàng triệu người dân của nền văn minh trống đồng rực rỡ Lạc Việt cũng đã từng lạc lối ít phút chằm chằm nhìn vào mặt ông ấy trên TV…

Tôi mong người bạn quý mến của tôi không giận khi tôi đăng tút này. Nhưng chúng ta cần làm gì đó trước khi quá muộn. Lan toả yêu thương và sự lạc quan, niềm tin tích cực là tốt. Nhưng nếu ai đó lợi dụng những điều tốt đẹp để lừa đảo và trục lợi thì là tội phạm và Tenet xin những Sen thiện lành luôn cảnh giác.

Nguồn: https://www.facebook.com/minh.q.vu.56/posts/10158151886603053