Tôi thấy rất may mắn khi biết tới nhóm này, tôi đã được biết thêm nhiều thông tin hữu ích để khẳng định những gì mình nghi ngờ là đúng: NLG Trống đồng – chủ trò là lão già Phúc, cùng bộ sậu (sau đây tôi nói gọn là tà giáo) đích thị là chiêu trò lừa đảo.

Những vấn đề phản khoa học sẽ có cơ quan chức năng vào cuộc và kết luận. Hôm nay tôi chỉ muốn chia sẻ với mng cái tác hại của thứ tà giáo này đến với gia đình tôi khi có thành viên trót tin theo nó.

Tôi bắt đầu để ý khi ng nhà dành hầu như toàn bộ thời gian cho 1 việc gì đó, trừ lúc ăn lúc ngủ. Thì ra sáng, trưa, chiều, tối, đêm bác ấy lên mạng để thu NL từ lão già, để nghe lão và bộ sậu thuyết giảng, rồi điện thoại rủ rê thuyết phục ng quen bạn bè theo, chat với mng cùng nhóm tà giáo để trao đổi kinh nghiệm. Nội dung chủ yếu là truyền tai nhau sự vi diệu khi theo tập, mà toàn là nghe nói từ chị A anh B ông C… trên mạng, chả có tí bằng chứng xác thực nào.

Lúc đó gđ tôi chỉ thấy phiền phức khi bác gần như tách biệt khỏi gđ, không còn thời gian quan tâm tới mng trong gđ như trước, làm xáo trộn thời gian sinh hoạt của cả nhà. Cho tới hôm bác bị chóng mặt, mất thăng bằng, đo huyết áp bị giảm rất thấp – lâu nay bác huyết áp cao, vẫn phải uống thuốc hạ áp hàng ngày. Bác rất lo lắng, liên tục đo huyết áp. Tôi thì chỉ ra ngay nguyên nhân: là do sau một thời gian bác rối loạn thời gian ăn ngủ, thường xuyên ngủ tối rất muộn, có những hôm tới nửa đêm thậm chí gần sáng mới đi ngủ- trước đó bác vốn dễ ngủ và ngủ nhiều.

Sau khi bác hỏi ai đó bên nhóm ấy, họ nói là do bị thừa năng lượng, bác đã dừng nhìn vào trán hói lão già vào 9g sáng và 9g tối. Thì dần hết triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng, huyết áp cũng bình thường trở lại.

Tôi bắt đầu tìm hiểu và may mắn biết tới nhóm Bóc phốt. Tôi và các thành viên gđ tìm mọi cách chuyển tải thông tin của nhóm mình tới bác, khuyên nhủ bác rằng bác đang theo tà giáo, rất tai hại cho sức khỏe. Nhưng khó khăn lắm mng ạ. Bác đã học xong lớp 3, đã tới mức cuồng tín, không chịu nghe ng thân. Mỗi lần nói tới tà giáo là mỗi lần mng trong nhà cãi lộn banh nóc. Không ít lần gđ xào xáo, bên bờ vực tan nát mỗi ng mỗi ngả. Không hiểu tà giáo ra rả 5 yếu tố tình thương mà bác nhà tôi đâm ra rất dễ nổi khùng với người thân lên án tà giáo đó. Bác cuồng tín tới mức dù sk bị tồi tệ đáng lo lắng như vậy mà ngay khi nhờ bỏ không còn thu năng lượng nữa thì huyết áp bình ổn trở lại, bác lại nói với những ng quen cùng hội đó là: nhờ theo NLG mà huyết áp bác vốn tăng cao thì nay đã ổn định!!!???😭😭😭

Nhưng gđ tôi không đầu hàng, vẫn kiên định đấu tranh để cứu vãn tình hình. Chúng tôi mà buông tay là gđ tan ngay và bác có bị sao chúng tôi sẽ ân hận suốt đời.

Tới nay bác có tiến bộ hơn, không còn lên mạng nghe tà giáo lảm nhảm, không nhận năng lượng, ăn ngủ đúng giờ, nhưng vẫn còn ngày 2 lần tự tập công thức tự chữa lành và quay về tuổi thanh xuân??? Việc kích thích tế bào gốc tôi nghĩ là thực sự nguy hiểm khi nghe hướng dẫn từ lão già không có chuyên môn. Mà bác nhà tôi thì vẫn tin, vẫn khuyến khích bạn bè tập theo dù chả có ai hưởng ứng. U70 tóc đã muối nhiều hơn tiêu, bệnh nền đủ loại, mà còn hòng tăng chiều cao và quay lại tuổi 19??? Gđ tôi thực sự lo lắng.

Ngoài ra, từ ngày trót theo tà giáo thì bác luôn tỉnh dậy vào lúc 2-3g sáng, đóng cửa phòng làm gì đó hàng tiếng. Cho đến giờ, tuy không còn lục đục hàng tiếng nữa nhưng vẫn tới cữ đó lại tỉnh giấc, cả nhà đều bị ảnh hưởng.

Tôi biết cuộc đấu tranh còn rất khó khăn khi các cqcn còn chưa lên tiếng.

Mong được các bạn chia sẻ trải nghiệm của mình để cùng nhau chống lại tà giáo, cứu giúp bạn bè người thân tỉnh thức và sống khoa học. Cảm ơn các bạn chịu khó đọc hết bài