Trong suốt thời gian qua, số thành viên của nhóm Bóc phốt đã tăng lên rất nhanh chóng. Qua những chia sẻ đáng quý của người đã tham gia NLG và người có người nhà đang tham gia NLG, đã nhận được rất nhiều tín hiệu phản hồi tích cực.

Cụ thể là rất nhiều người tự tin rằng người nhà mình đã thoát khỏi NLG, không thấy có dấu hiệu tham gia xem live stream truyền năng lượng nữa.

Vậy sự thật có đúng như vậy hay ko?

Người thân của tôi cũng giống như tất cả mọi người, mê mệt NLG. Sau khi gia đình phản đối, cũng đã có chống đối nhất định. Nhưng vì bệnh sẵn có trong người không giảm mà còn biểu hiện nặng hơn và đã phải tái khám bác sĩ nên cũng dần mất niềm tin vào chú Phúc.

Ngỡ tưởng rằng mọi thứ đã thuận lợi với những lập luận và khuyên nhủ của người nhà đưa ra về tác hại của NLG. Nhưng sự thật NLG đã lường trước được điều này và tách nhóm riêng do Bác sĩ Nga quản lý.

Cụ thể Bác sĩ Nga quản lý 1 nhóm kín zalo, phải xét duyệt thành viên mới có thể tham gia các buổi họp online trên nhóm. Mục đích là chia sẻ các trường hợp đã được bác sĩ “chữa bệnh” bằng NLG. Nhóm này dành cho những người đã mất niềm tin rằng họ chữa bệnh NLG bằng phương pháp tâm linh. Với cái danh “bác sĩ” NLG đã khéo léo tách nhóm họ và truyền vào đầu họ rằng NLG là một phương pháp mang tính khoa học.

Như các lập luận của mọi người trong nhóm, NLG là thứ hỗn tạp giả tâm linh, mạo nhận là khoa học không cần chứng minh. Tuy nhiên “bác sĩ” Tuấn Nga vẫn tự cầm đầu một nhóm riêng để thực hành “chữa bệnh” như dạng bác sĩ mở một phòng khám riêng.

Vậy bác sĩ Nga đang vi phạm nghiêm trọng điều 2 trong 12 điều Y Đức là là Tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế được ban hành kèm theo quyết định số: 20881BYT-QĐ ngày 06 tháng 11 nǎm 1996 của Bộ trưởng Bộ Y tế:

“Tôn trọng pháp luật và thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn. Không được sử dụng người bệnh làm thực nghiệm cho những phương pháp chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học khi chưa được phép của Bộ Y tế và sự chấp nhận của người bệnh.”

Tôi kính đề nghị đơn vị quản lý của bác sĩ Tuấn Nga là Bệnh viện 354 và Bộ Y tế có trách nhiệm lên tiếng khi bác sĩ tự ý mở lớp học chữa bệnh, điều trị cho người bệnh bằng phương pháp chưa được cấp phép qua hình thức online. Hi vọng thông tin này được nhiều người biết tới, để cảnh tỉnh các bác sĩ đang tham gia NLG sự nghiêm trọng khi tự ý áp dụng nghiên cứu trên bệnh nhân.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/bocphotnlg