Bây giờ là 1.37 phút sáng, không ngủ được sau khi đọc xong cuốn Mẫu Số Chung (Năng Lượng Gốc), tôi cần phải viết bài này, để hy vọng nếu bạn có Cha Mẹ , Ông Bà đang u mê tin tưởng vào Chú Phúc, thì bạn gửi cho họ đọc.

Mặc dù nghe chính những học viên của mình đưa ra lời nhận xét tiêu cực, tham gia nhóm Bóc Phốt, đọc nhiều tin trên báo đài chính thống, tôi vẫn kiên nhẫn không vội đánh giá để bản thân mình có thể thực chứng, tìm hiểu một cách nghiêm túc vì sao mà có quá nhiều người mà tôi yêu thương, quan tâm và lo lắng cho họ lại lao đầu vào nó. Trước khi mua sách, tôi đã quan sát tâm của mình rất lâu, để đảm bảo những đánh giá của mình không phải do sự ghen tỵ vì mức độ ảnh hưởng của NLG, vì sự tin tưởng của người thân yêu dành cho nó, tôi vẫn nhủ thầm rằng nếu NLG thực sự giảng dạy về 5 hình thức của tình yêu, thì tôi mua sách để học hỏi xem trong đó có gì.

Khi được Mẹ tôi nói về cuốn sách này, rằng nó bán chạy số 1 trên Amazon, tôi đã hỏi Mẹ xem Mẹ nghe từ ai nói. Mẹ bảo Mẹ nghe từ chú Phúc và ban tổ chức chương trình nói. Tôi lên Amazon xem thử, thì tại thời điểm ấy chỉ có 6 đánh giá. Trong đó có 2 đánh giá 1 sao với chữ Scam (lừa đảo). Tôi đã từng mua rất nhiều sách trên Amazon trong nhiều năm, và những cuốn sách nổi tiếng đều có hàng chục ngàn đánh giá 5 sao, mà họ cũng chưa dán nhãn Bán chạy số 1 trên Amazon. Tại thời điểm đó, tôi đã nghi ngờ rằng lời rao “Bán chạy số 1” là lừa đảo.

Tuy nhiên, tôi vẫn tự nghi vấn chính mình và bỏ tiền ra đặt mua cuốn sách về đọc, để tận mắt mục sở thị và thực chứng hiện tượng NLG, bằng tinh thần của một người làm tâm linh và khoa học nghiêm túc.

Bài viết này có thể khiến tôi vướng rắc rối vì bản quyền, nhưng tôi không thể không lên tiếng vì một cuốn sách vớ vẩn, cẩu thả, nông cạn, ngạo mạn, trái với quy luật tự nhiên, đánh vào lòng tham và sự mong cầu, có thông điệp phản động như vậy.

1-Vớ vẩn:

Nội dung trong sách với hàng chục chương, nhưng chỉ lặp đi lặp lại những luận điệu cóp nhặt từ các hệ thống kiến thức tôn giáo và tâm linh khác nhau: năng lượng, đấng sáng thế siêu việt, năng lượng gốc kích hoạt các tế bào gốc giúp bạn khỏe mạnh, luật nhân quả, tái sinh luân hồi, 5 hình thức của tình yêu. Các chương lặp tới lặp lui, không phân tích được tại sao năng lượng gốc lại tác động lên tế bào gốc. Cơ chế tương tác giữa não bộ và tế bào được giải thích sơ sài qua vài câu. Tôi đã từng đọc sách của tiến sĩ thần kinh học Joe Dispenza và nhà sinh vật học Bruce Lipton, họ dùng những kiến thức khoa học sâu sắc của họ để nghiên cứu và giải thích các hiện tượng liên quan đến năng lượng và tiềm thức. Còn kiến thức được sử dụng trong sách này không quá trình độ tiểu học.

  1. Cẩu thả:

Nội dung trình bày bừa bãi, lặp đi lặp lại khắp mọi nơi, không có logic, không có hệ thống, có những chương với nội dung chưa đầy một trang giấy. Có những phần viết ở trên thế nào, ở dưới copy như thế. Nếu bạn đọc kỹ phần mục lục, sẽ thấy nhiều từ lặp đi lặp lại, và nội dung trong các chương có tựa đề giống nhau ấy cũng được sao chép lại mà không buồn thêm thắt chi tiết mới.

  1. Nông cạn:

Tôi bỏ ra hơn 40 đô để mua, với hy vọng cầu thị học hỏi 5 hình thức tình yêu. Thất vọng thay, 5 yếu tố này hầu như không nhiều hơn lời dạy của Bác Hồ “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào..”” là mấy. Nếu là một người hiểu chiều sâu và các khía cạnh của tình yêu, không cần những nội dung khác, chỉ cần 5 hình thức tình yêu này đã có thể viết đủ một cuốn sách đầy ý nghĩa, trong khi khái niệm được lặp đi lặp lại này chỉ được giải thích sơ sài với một vài câu hỏi kiểu như “Bạn đã biết cách yêu thương bản thân chưa? Bạn đối xử với bản thân như thế nào”, và kiểu “chúng ta không chỉ yêu bản thân và gia đình, mà còn phải yêu tất cả mọi người, tất cả sinh vật, vì chúng ta là một”. Không có bất kì một khái niệm nào được đào sâu, phân tích một cách am hiểu.

  1. Ngạo mạn:

Sự phủ định sạch trơn của những tiến bộ khoa học, những triết lý tôn giáo sâu sắc và cho rằng NLG là đúng, là con đường duy nhất, là 3 tỉ năm mới xuất hiện, là một người bình thường như chú Phúc có thể làm những gì mà những nhà khoa học xuất sắc nhất không làm được, thì tôi không biết dùng từ ngữ nào để mô tả cái sự nực cười đó. Những câu từ đầy mâu thuẫn như ” không nói đúng sai, không coi thường người khác, tình yêu vô điều kiện” lại được song hành với việc chỉ trích các trường phái tôn giáo và khoa học, và nhấn mạnh chỉ có ai có trái tim thiện lành mới được sờ vào ánh sáng của NLG.

  1. Trái với quy luật tự nhiên:

Từ những ngày đâu khi tôi được hỏi ý kiến về NLG, tôi chỉ nói “điều gì đi ngược với sinh lão bệnh tử thì nên nghi ngờ”. Con người và tự nhiên cùng được tạo bởi Đấng Sáng Thế. Các quy luật của tự nhiên do đó cũng là các quy luật ảnh hưởng lên con người. Trong tự nhiên có quy luật đa dạng, động thực vật sinh trưởng ở các vùng thời tiết khác nhau, do đó đời sống tâm linh của con người theo lẽ tự nhiên cũng được nở rộ với những tôn giáo phù hợp với từng cá nhân. Trong tự nhiên có quy luật sinh lão bệnh tử, để các vòng tiến hóa được diễn ra một cách bền vững. Thế nhưng NLG lại cổ xúy cho một khái niệm tâm linh duy nhất giải quyết tất cả mọi vấn đề, chữa khỏi mọi bệnh tật.

  1. Đánh vào lòng tham và sự mong cầu:

Cuốn sách không ngừng quảng cáo về việc học NLG sẽ đạt được mong muốn vào kiếp sau, được chọn sinh ra trong tầng lớp nào, gia đình nào, muốn thành triệu phú, tỉ phú và thậm chí tổng thống Mỹ cũng được, có sức khỏe tốt, người già có thể quay trở lại tuổi thanh xuân. Đây là đánh vào lòng tham và tâm mong cầu, đi ngược với triết lý sâu sắc của đạo Phật là không dính mắc và mong cầu là nguồn gốc của đau khổ, và sự biết ơn những gì mình đã có và đang có của đạo Thiên Chúa Giáo.

  1. Có thông điệp phản động:

Ban đầu khi nghe một phóng sự nói về việc NLG là phản động, tôi cũng cười khẩy và cho rằng đây là một mô tuýp thường được truyền thông gắn vào. Nhưng khi đọc đến những phần sau của sách thì tôi sửng sốt hết cả người, nào là Nước Mỹ là một chính phủ kiểu mẫu được dựng nên bởi Nguồn Năng Lượng siêu việt, nào là Việt Nam nơi tôi sinh trước kia là một địa ngục trần gian của sự đói khổ, nào là các thế hệ trị vì Trung Quốc tái sinh với năng lượng kiểm soát, và hàm ý cả chính phủ Việt Nam về việc không trao quyền lực tự do cho con người.

Xin lỗi vì tôi không đủ thời gian để dịch những trang sách ra tiếng Việt.

3.15 phút sáng. Mất ngủ vì NLG.

Sách hiện giờ chỉ có 6 đánh giá, trong đó có 2 đánh giá 1 sao kèm theo chữ lừa đảo.
Vì sao chỉ có 6 đánh giá, mà lại dám để nhãn Bán chạy số 1 Amazon để lừa đảo thiên hạ?
Tận mục sở thị
Mục lục lặp đi lặp lại nhiều chữ như spirituality, evolusion, enlightenment, energy, frequency. Nội dung trong mấy chương đó hầu như giống nhau đến 80%
Rất nhiều chương, nhưng đều vòng đi vòng lại một số ít khái niệm
Viết rằng “Tôi sẽ không dán nhãn ai là tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực”
Viết rằng Việt Nam đã từng là địa ngục trần gian
Viết rằng năng lượng này có thể chữa lành mọi bệnh tật
Viết về một thiên thần được Đấng Sáng Thế cho phép đến thế giới với sứ mệnh giúp MỌI người giải quyết MỌI vấn đề.
Thiên thần này có nhiều tình yêu đến nối giải quyết hết được những nhu cầu tiến hóa của nhân loại
Viết rằng: khi tế bào thông báo với não bộ rằng nó có vấn đề, các tế bào này đang gọi não bộ giúp đỡ rằng chúng cần năng lượng với tần số cao.
Viết rằng: khi nào mà tế bào không tự giải quyết được vấn đề, nó sẽ truyền tin lên não rằng “nó bị đau” ở chỗ phần cơ thể có vấn đề. Chúng ta cần biết rằng tế bào truyền tin đến não, và não truyền tin đến linh hồn để linh hồn có thể tìm cách giải quyết vấn đề.
Viết rằng: tất cả cái nhìn của chúng ta về thế giới tâm linh trong quá khứ đều có nhiều sai sót. Rất nhiều hệ thống triết lý mà con người đã tạo ra thật rắc rối và phức tạp. Chúng ta đã phí nhiều thời gian để nghe theo những thông tin không chân thực. Nếu không tận mắt chứng kiến những lợi ích của NLG, người ta sẽ nghĩ rằng NLG là cùng một thể loại với mấy thứ triết lý khác.
Mỗi triết lý trên trái đất này tin rằng chúng là đúng nhất. Chỉ có chúng mới đúng, còn những triết lý khác là sai. Nhưng chưa có một triết lý nào có thể giúp con người đạt được nhiều lợi ích về cải thiện sức khỏe, tạo ra một thế giới hòa bình với nhiều của cải. NHững triết lý này chỉ toàn nói và tuyên bố rằng chúng biết mọi thứ, nhưng thực ra chúng chưa giúp gì được cho nhân loại cả.
Con người đã chờ đợi 3 tỉ năm cho đến giờ phút này.
Chỉ những người nào có trái tim thiện lành mới có thể đi đến ánh sáng của NLG
Khi chúng ta làm việc với NLG và hoàn thành định mệnh của chúng ta với 5 hình thức tình yêu, NLG sẽ cho chúng ta điểm thưởng và báo cáo tốt, để chúng ta đạt được những gì ta muốn vào kiếp sau. Nếu như bạn muốn trở lại thành Tổng Thống Mỹ để giúp đỡ nhân loại, NLG sẽ sắp xếp cho bạn được như ý.
Đền thờ ở Việt Nam thường lừa mọi người bằng cách nói rằng Phật đã xuất hiện ở đền thờ của họ. Người ta sẽ tin vào điều này và do đó sẽ thường xuyên đến cúng bái và quyên góp nhiều tiền cho những nơi này
Điều này gây ra nhiều vấn đề cho những người lừa đảo. Họ tin rằng việc này giúp đem lại nhiều tiền cho tổ chức, nhưng ở thế giới tâm linh, họ phải trả giá cho điều này. Lừa đảo làm hao tốn thời gian, năng lượng và họ phải trả giá đắt.
Chương 42 chỉ có mấy dòng.
Chê bai cả Đông Y và Tây Y
NLG cung cấp năng lượng và công cụ đúng một cách miễn phí. Nhiều người nói rằng họ có tất cả mọi thứ họ cần, nhưng họ chỉ nói thôi. Họ nó cả hàng chục thế kỷ rồi. Họ nói cả triệu năm rồi. Chỉ có nói và nói. Họ cố gắng giải thích Thượng Đế là thế này thế kia. Nhưng họ đang dựa niềm tin của họ vào những thông tin sai lầm.
Chúng ta sẽ có quyền yêu cầu về một kiếp sau như thế nào. Lúc đấy, chúng ta có thể yêu cầu về việc chúng ta muốn tái sinh khi nào, ở đâu, trong tầng lớp xã hội nào, v.v.
Người Ai Cập đã cố gắng tìm ra cách để sống lâu và kiểm soát sự tái sinh về sau. Nhưng mọi thứ họ làm đều thất bại. Cách duy nhất để đạt được điều này là học về 5 hình thức tình yêu
Bây giờ, cho dù vẫn là một người bình thường, tôi có thể làm nên những điều kỳ diệu mà những nhà khoa học hàng đầu trên Trái đất không thể làm được. Tôi có thể giúp bạn học trong vòng 3 đến 5 tiếng, làm cách nào để kích hoạt tế bào gốc của bạn để tái tạo sức khỏe, giảm đau và chữa những căn bệnh cứng đầu.
Chúng tôi không cố gắng hạ bệ bất kỳ ai
Nền văn minh của Đấng Sáng thế hỗ trợ những linh hồn khôn ngoan của hành tinh này và tạo ra một đất nước mới, Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Sự phát triển của Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi nền văn minh của Đấng Sáng Thế, là một ví dụ để thực hiện hóa 5 yếu tố tình yêu. Nước Mỹ là một nước điển hình, để chứng minh cho nhân loại là hệ thống này nên được hoạt động như thế nào
Khi tôi lênh đênh trên biển cả với 20 người khác trong 5 ngày trời, trốn khỏi một cảnh đời vô cùng khốn khổ, hàng trăm tàu thuyền lướt qua chúng tôi mà không hề giúp đỡ. Họ đều quay đi từ những lời cầu cứu và tỏ vẻ như không thấy gì cả. Chỉ có tàu của nước Mỹ là luôn luôn xuất hiện và cứu những con người đang trong đau khổ và nguy hiểm. Điều này thể hiện một sự khác biệt lớn giữa nước Mỹ và các nước khác.
Hai trang này so sánh về chính phủ Mỹ và các Hoàng Đế của Trung Hoa
Người vô gia cư không có năng lượng không ngoan và họ không biết làm thứ gì. Nếu như họ được thuê để sơn nhà cho bạn, họ thường làm loạn mọi thứ lên. Bạn yêu cầu họ ra ngoài làm vườn, đưa cho họ một kế hoạch, và trong nửa tiếng, họ sẽ bầy bừa mọi thứ ra. Bạn đưa cho họ 10 đô và bảo họ đi mua đồ ăn ở Macdonald và đừng quay lại nữa, bởi vì họ chỉ giỏi phá phách. Họ không muốn thế. Họ không có trí tuệ. Tỉ phú không hạ thấp mình như vậy. Họ muốn được đẹp trai trong kiếp sau, muốn được cưới một phụ nữ tinh tế, muốn có những đứa con và ngôi nhà xinh đẹp. Họ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới. Ai cũng muốn một cuộc sống như vậy, nhưng ko dễ dàng để có được nó. Kết nối với NLG và thực hành 5 hình thức tình yêu, bạn sẽ đạt được những nguyện vọng này
Cách duy nhất
Nước Mỹ được đồng sáng lập với nền văn minh của Đấng Sáng Thế để thể hiện một hệ giá trị có thể sử dụng trên toàn thế giới để đem lại hạnh phúc cho mọi người trên Trái Đất. 
Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới chỉ muốn nắm giữ quyền lực. Nhiều chính phủ chỉ lấy lợi ích cho chính họ, những người nắm quyền. Nhiều nơi còn không có đủ thức ăn cho dân chúng. Ở một số nước, nếu bạn chỉ trích điều gì về chính phủ, họ sẽ tống bạn vào tù.
NLG giúp bạn kích thích tế bào gốc để sản xuất những tế bào khỏe mạnh. Nó dành cho những người có tình yêu trong trái tim họ.
(Hai đoạn văn được lặp lại y chang nhau)

Nguồn: https://www.facebook.com/PhamHaiYen/posts/10159320440108190