Sau khi theo dõi từng bài đăng trong nhóm và cảm nhận được sự bất lực của các thành viên trước sự mê muội NLG của người thân, mình quyết định chia sẻ câu chuyện của chính gia đình mình sau khi xâu chuỗi lại toàn bộ quá trình, hi vọng sẽ 1 phần nào đó giúp các bạn và người thân tìm được tiếng nói chung, cùng nhau dẹp bỏ NLG.

Đầu tiên, sơ qua để mọi người hiểu, chị gái mình phát hiện ung thư đại tràng từ tháng 8/2018. Sau khi nhập viện, cắt bỏ 1 phần đại tràng, đặt hậu môn nhân tạo, sức khỏe của chị mình tiến triển rất tốt. Chị mình là người vui vẻ lạc quan và tái khám định kỳ đầy đủ theo hướng dẫn của bệnh viện. Chị tăng cân và khỏe mạnh, mỗi lần tái khám bác sỹ còn khen đại tràng của chị rất đẹp.

Nhưng đến khoảng tháng 3-4/2020 chị mình bắt đầu tiếp xúc với NLG, học online lớp 1,2NLG. Cùng thời điểm đó giãn cách xã hội cả nước, nên không ra bệnh viện K tái khám được, chị đi khám tại bệnh viện tỉnh thì chỉ số CEA bắt đầu thay đổi nhẹ (Sự thay đổi này vừa trùng với thời điểm chị tiếp xúc với NLG???).

Đầu tháng 6/2020, chị mình tham gia học lớp 3NLG tại trường Tuệ Đức ở khu đô thị Thanh Hà. Mình không rõ khi tham gia lớp này chị mình có được tiếp xúc gần với Phúc Lê hay không hay chỉ là 1 trong rất nhiều học viên ngồi dưới hội trường thôi. Nhưng sự việc bắt đầu khi tháng 7/2020, chị mình có đi Hà Giang với đoàn NLG, trong đó có Phúc Lê. Chuyến đi này chị mình có tiếp xúc gần vì đi cùng chuyến ô tô và còn thấy có ảnh chụp cùng. Không hiểu có tác động gì không nhưng sau chuyến đi Hà Giang về sức khỏe của chị mình sa sút rất nhanh: Sút cân, đau bụng, ăn vào nôn ra liên tục. Đưa chị ra bệnh viện K tái khám thì bác sỹ chỉ định nhập viện, các khối u và dịch ổ bụng bắt đầu xuất hiện. Nhưng chị mình nghe theo lời dụ dỗ của họ nên đã giấu gia đình bắt taxi xuống Hoài Đức để Đinh Thị Lan Anh (sđt: 097 1978348-người trong nhóm NLG) chữa bênh, bài trừ bác sỹ.

Về cách chữa bệnh của Lan Anh: Cô ta rất tinh vi, thuê cho chị mình 1 phòng trọ tại Kim Chung – Hoài Đức để hằng ngày đến truyền NL, tuyên truyền dọa dẫm ma quỷ, nhắc chị mình hạn chế tiếp xúc với chủ nhà và hàng xóm xung quanh, thậm chí còn cắt đứt liên lạc với gia đình. Mình phải nhắn tin hứa với chị là chỉ xuống thăm, xem chị ăn ở có đảm bảo hay không, hứa không can thiệp vào quá trình chữa bệnh thì chị mình mới cho mình địa chỉ nhà trọ. Mình xuống và nhận thấy không ổn vì cả ngày chị mình đóng cửa ở trong nhà “tu” theo hướng dẫn của cô ta, ăn chay, không vận động gì. Cứ chị mình kêu đau Lan Anh lại dọa là do chị mình chưa toàn tâm toàn ý, chưa buông bỏ. Mẹ mình phải ra để chăm chị, phòng trừ có chuyện không may xảy ra. Lan Anh còn dọa cả mẹ mình là các cụ nhà mình “chưa siêu thoát, rất khổ đau”…Mỗi lần mình xuống Lan Anh đều né tránh gặp mình, duy chỉ có 1 lần mình đột xuất bắt gặp thì bà ta cố tình đeo khẩu trang, ngồi xoay ngang để mình không thể chụp ảnh. Sau gần 1 tháng gia đình mình tìm đủ mọi cách kéo chị về + tình hình sức khỏe của chị mình ngày càng nặng, chị mới chịu về nhà. Sau đó Lan Anh còn nhắn tin trách móc chị mình và gia đình mình.

Sau khi ở nhà Lan Anh về, tình trạng của chị mình vẫn xấu đi, gđ động viên đi khám thì chị toàn kêu mệt ko đi được hoặc chị đang chữa bằng NLG, khỏe hơn hứa sẽ đi nhưng thực ra là không tin vào bác sỹ. Nhưng giữa tháng 11/2020 có lớp 3NLG ở Kim Liên-HN, chị lại xin đi học lại lớp 3 lần nữa, mặc dù sức khỏe rất yếu. Thời điểm đó nhà mình đang có bát hương mới (Theo tục lệ dân ta thì bát hương mới cần thắp liên tục 49/100 ngày), đi học về chị bảo NLG bảo “các cụ nhà mình siêu thoát cả rồi”, không cho nhà mình thắp hương nữa, trong khi trước đó Lan Anh còn mới dọa dẫm là các cụ nhà mình khó siêu thoát??? Đồng thời treo logo của NLG và tôn thờ nó (Logo này mình đã âm thầm vứt bỏ và suýt bị chị giận).

Sau khi học lớp 3 lần 2 về, chị mình yếu dần, lịm đi hết lần này đến lần khác, không thể tự sinh hoạt cá nhân được nhưng vẫn không chịu đi bệnh viện, không dùng giảm đau. Gđ mình nói dối để cho chị dùng giảm đau thì chị lại nói là nhờ có NLG nên đỡ đau. Tháng 1/2021, 1 trong những khối u của chị mình vỡ ra, gia đình mình có người nhà là bác sỹ nên cắm ống xông tại nhà, có thấy nhiều dịch thoát ra và chị mình cảm thấy nhẹ nhõm, tỉnh táo hơn. Sau khi tỉnh táo trở lại 1 chút chị mình vẫn cảm ơn nhờ có NLG, rồi nhóm NLG lại được dịp tung hô chị mình đã khỏi ung thư nhờ có nó. Được 1 thời gian ngắn chị mình có thêm các triệu chứng sốt rét, khó tiểu tiện, diễn biến xấu từng ngày, Chị cảm nhận được và tháng 5/2021 ôm mình dặn dò: Nếu chị qua được thì NLG đúng, còn chị không qua thì NLG sai. Thực sự đau lòng, tháng 7/2021 chị mình đã ra đi. Mình uất hận lũ khốn kiếp đó đã lừa gạt những người yếu đuối như chị mình. Tại sao mình lại gọi là lừa gạt?

  1. Nếu không bị NLG dụ dỗ chị mình đã ko bài trừ bác sĩ, tuân thủ đúng phác đồ điều trị từ ban đầu có thể chị mình đã duy trì khoẻ mạnh được thời gian dài hơn.
  2. NLG luôn tuyên truyền là miễn phí. Nhưng thử hỏi mỗi lần chị mình học lớp 3 đều thu tiền thuê hội trường mỗi người là 600k. Một lần học khoảng 600 người. Vị chi là ~360 triệu. Chúng còn kích thích các thành viên bằng việc phải xét duyệt mới được chọn học lớp cao hơn. Dạy trong 3 ngày nhưng đến cuối ngày thứ 2 dạy cố thêm 1-2 tiếng để nghỉ, giảm chi phí thuê hội trường. Thử hỏi chi phí còn lại đi đâu? Chưa kể có những thành viên tự nguyện đóng >600k. Đối với những gđ có điều kiện kinh tế NLG còn mượn mác từ thiện để moi móc???
  3. NLG bán sách??? (Cái này nhiều người đã hiểu)
  4. Trong nhóm học NLG, ngoài thành viên của “Ban giảng huấn” còn có rất nhiều thành phần “đa cấp” khác trà trộn vào để lừa gạt bán hàng cho những người ốm đau, bệnh tật như chị mình.
  5. NLG đi ngược với quy luật tự nhiên về sinh lão bệnh tử. Nếu như ai cũng trẻ hoá, trở về tuổi thanh xuân thì con cháu chúng ta sau này có đất sống ko? Nếu như tất cả các cặp vợ chồng học NLG sinh con ra đều thông minh khoẻ mạnh thì thế hệ trẻ có cần phải rèn luyện phấn đấu nữa không hay cứ học NLG là có cả?

Đồng ý là chị mình góc nhìn nhận còn hạn chế nên lỡ nghe theo họ, chị mình đã phải dùng đến sự sống của mình để “kiểm chứng”. Sự việc với gđ mình coi như đã khép lại, nhưng mình muốn gửi lời cảnh tỉnh đến tất cả các thành viên đang u mê theo NLG. Đừng để bị dắt mũi, đừng mang sức khoẻ của mình ra giao phó cho bất kỳ ai. Nếu cứ u mê NLG có thể chữa được “bách bệnh”, tức là ta đang phủ nhận toàn bộ công sức học tập nghiên cứu của biết bao thế hệ y bác sĩ trong và ngoài nước. Ngành y học mất bao nhiêu năm vừa nghiên cứu vừa kế thừa thành tựu của thế hệ trước mà lại không bằng một kẻ lừa đảo đi tuyên truyền có thể chữa bệnh bằng cách truyền NLG qua zalo hay sao????

Điều cuối cùng mình muốn nhắc đến là giá trị gia đình. Mình chắc chắn rằng gđ nào có người theo học NLG sau đó cũng có tranh cãi, lục đục nội bộ trong gđ. Quý vị hãy ngẫm nghĩ lại, NLG có nguồn năng lượng tốt như thế tại sao gđ quý vị lại không giữ được hoà khí với nhau. Phúc đức của gia đình dựa vào việc nội bộ có vui vẻ, đầm ấm hay không đấy ạ!

Cảm ơn quý vị đã đọc và chúc quý vị tỉnh táo, gia đình hạnh phúc !

P/s: Riêng với bác sĩ Tuấn Nga của bệnh viện Quân y 354. Thời điểm cuối năm 2020 tôi cũng đã mang lá trầu không + chai nước lên gặp chị vài lần để nhờ chị chữa bệnh cho chị tôi. Nhưng có lẽ ngay buổi đầu gặp chị, tôi đã thể hiện quan điểm của mình về NLG và về Lan Anh + Phúc Lê, nên chị nói với tôi là “chị không theo chú Phúc, chị chỉ tiếp xúc để tìm hiểu thêm về bộ môn “Nhân Điện” mà chị đang làm đề tài nghiên cứu”. Chúc chị tìm hiểu, đóng góp được nhiều cho ngành y và “đúng với trách nhiệm” của một bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ quân y.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/2656506624655803/posts/2715239285449203/